Về trang chủ Khỏe-Đẹp TRẦM CẢM – LO ÂU NGÀY CÀNG CAO TRONG XÃ HỘI HIỆN ĐẠI

TRẦM CẢM – LO ÂU NGÀY CÀNG CAO TRONG XÃ HỘI HIỆN ĐẠI

Xã hội phát triển, con người bắt đầu chú trọng về sức khỏe nhiều hơn, nhưng cũng là lúc con người phát hiện bản thân có nhiều vấn đề hơn bình thường. Gần đây, nhiều nghệ sĩ trong và ngoài nước bị stress dẫn đến liệt cơ mặt hay liệt dây thần kinh số 7 gây ảnh hưởng sự nghiệp và thẩm mỹ. Vậy những nguyên nhân nào là cơ sở cho những rối loạn trên, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nhé

Gia đình

Có hơn 90% các nguyên nhân gây stress đến từ các mâu thuẫn trong gia đình. Cụ thể là các vấn đề liên quan đến cuộc sống hôn nhân, gia đình, vợ chồng con cái…Cả những yếu tố liên quan đến hậu li hôn, stress sau sinh hay trầm cảm trong giới học sinh sinh viên vì áp lực học tập từ cha mẹ. Việc cân bằng cảm xúc đòi hỏi nhiều thời gian và phát hiện sớm, nếu không sẽ có nhiều câu chuyện thương tâm khi cha giết con, bạo hành gia đình thường xuyên, con cái phải tự vẫn.

Công việc

Có nhiều lí do khiến con người stress trong công việc, trong số đó không thể không nhắc đến sự hụt hẫng vì chọn sai nghề, sai ngành của sinh viên vừa ra trường. Thiếu định hình trong cuộc sống, các bạn dễ bỡ ngỡ khi bước vào cuộc sống thực tế. Nhiều bạn còn sốc khi bước vào môi trường công sở, làm việc vì “không như là mơ”. Và từ đó các mối quan hệ phức tạp nơi công sở làm các bạn trẻ trở nên áp lực hơn vì không hòa nhập kịp.

Các nguyên nhân khác

Những nguyên nhân còn lại trong đó có những yếu tố liên quan di truyền. Cha mẹ trầm cảm sẽ là nguy cơ cho con cái sau này. Và việc không biết cân bằng cuộc sống, nhiều bạn còn mắc các rối loạn nhân cách ái kỉ, chứng tự yêu bản thân hay rối loạn lưỡng cực…đều vô tình hay cố ý.

Biện pháp cải thiện

Cảm xúc là một trạng thái con người dù muốn dù không đều phải trải qua. Và cảm xúc cũng không được dán nhãn là cảm xúc nào vui hay buồn, mà con người cần tự quản lí cảm xúc của mình để được thể hiện đúng nhất. Nếu bạn đang mất ngủ, có thể đó là nguyên nhân đầu tiên giúp bạn nhận biết bạn đang có vấn đề về mặt tinh thần. Vì khi lo âu, hay stress cơ thể bạn tiết ra hocmoon làm bạn khó ngủ.

HOA TRÚC (THEO TTV)

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp