Về trang chủ Chưa được phân loại TP.HCM: Việc nhẹ lương cao, làm giả giấy tờ, xin giúp việc nhà rồi khoắng sạch tài sản

TP.HCM: Việc nhẹ lương cao, làm giả giấy tờ, xin giúp việc nhà rồi khoắng sạch tài sản

Ngày 6/10/2108, cơ quan CSĐT Công an TP.HCM cho biết đang tạm giam Lê Thị Thủy (37 tuổi, quê An Giang) làm nghề giúp việc nhà (osin), và đang hoàn tất hồ sơ để đề nghị truy tố nghi can này về hành vi “trộm cắp tài sản” với số tài sản lên đến hàng tỷ đồng.

“Nghi can Thủy gây ra hàng loạt vụ trộm tài sản tại các gia đình thuê Thủy làm người giúp việc. Sau đó đối tượng bỏ trốn, thay đổi lai lịch khiến công tác điều tra truy bắt gặp không ít khó khăn. Thậm chí có vụ án đã từng phải tạm đình chỉ điều tra vì hết thời hạn nhưng không xác định được nghi can” – một cán bộ điều tra cho biết.

Theo kết quả điều tra ban đầu, cuối tháng 7/2017, chị Phạm Thị Hồng Thúy (ngụ đường Cách Mạng Tháng 8, quận 3, TP.HCM) đến Công an quận 3 trình báo việc gia đình bị người giúp việc mới thuê 2 ngày lấy sạch tài sản trong két sắt gồm tiền, vàng, ngoại tệ…tổng trị giá hơn 700 triệu đồng.

Đối tượng Lê Thị Thủy -nghề phụ: giúp việc nhà, nghề chính: đạo chích, đã bị công an bắt giữ.

Theo nạn nhân thì trước khi xảy ra vụ trộm, chị đăng báo tìm người giúp việc nhà thì có người phụ nữ tên nói giọng người miền nam xưng tên là Lan xin làm. Chị Thúy cho địa chỉ nhà và hẹn người này đến nhà phỏng vấn. Khi thấy người phụ nữ này xuất trình CMND tên Nguyễn Thị Thanh Lan và 1 sổ hộ khẩu photo có chứng thực sao y đúng bản chính nên chị Thúy nhận vào làm.

Tuy nhiên làm mới 2 ngày, người phụ nữ này biến mấtcùng số tài sản hơn 700 triệu đồng nói trên. Qua trích xuất camera tại nhà nạn nhân, lực lượng công an đã ghi nhận toàn bộ quá trình lấy trộm của nữ giúp việc nhà tên Lan. Thế nhưng, khi đến địa phương trong CMND và hộ khẩu để xác minh, nhà chức trách phát hiện tất cả đều là giả.

Do tài sản trên 500 triệu đồng thuộc thẩm quyền điều tra cấp thành phố nên vụ án được chuyển về Cơ quan CSĐT- Công an TP.HCM điều tra theo thẩm quyền. Đến giữa tháng 4/2018, do thời hạn điều tra đã hết mà không xác định được bị can gây án nên Cơ quan CSĐT đã ra Quyết định tạm đình chỉ điều tra đối với vụ án trên.

Nhờ những hình ảnh trích xuất từ camera của gia chủ đã giúp cơ quan chức năng lần tìm ra tung tích của người giúp việc nhà kiêm đạo chích Lê Thị Thủy.

Đến ngày 7/9/2018, Đội 9- Phòng PC02 phát hiện đối tượng sử dụng chứng minh nhân dân giả tên Trương Thị Thu Hà để tìm việc làm có đặc điểm giống như đối tượng tên Lan gây ra vụ án trên nên đã tạm giữ CMND và mời về làm việc. Tại Cơ quan CSĐT, đối tượng Lê Thị Thủy khai nhận thuê người làm giả giấy tờ với giá 1,5 triệu đồng cho mỗi bộ, xin vào giúp việc nhà rồi trộm cắp tài sản.

Ngoài vụ trộm tài nhà chị Hồng Thúy lấy hơn 700 triệu đồng nói trên, Thủy còn gây ra hàng loạt vụ trộm với hành vi tương tự, lấy tiền, vàng, nữ trang, ngoại tệ với tổng trị giá hàng tỷ đồng. Hiện vụ việc đang được công an làm rõ.
Theo Kienthuc

Có thể bạn quan tâm