Về trang chủ Chưa được phân loại TP.HCM: UBND Thành phố chỉ đạo tổng tấn công nạn đầu cơ, thổi giá đất

TP.HCM: UBND Thành phố chỉ đạo tổng tấn công nạn đầu cơ, thổi giá đất

Trước hiện tượng đầu cơ, thao túng và thông tin dự án sai lệch rồi đẩy giá, thổi giá dẫn đến giá trị giao dịch các loại bất động sản này tăng một cách đột biến, TP.HCM đã chỉ đạo công an vào cuộc kiểm tra.

UBND TP.HCM vừa có văn bản số 4307/UBND chỉ đạo công an TP.HCM và các sở ngành liên quan kiểm tra, rà soát và giải quyết tình trạng tăng giá nhà ở riêng lẻ và đất nền trên địa bàn TP.

Cụ thể, UBND TP giao Sở Xây dựng chủ trì, phối hợp Sở Tài nguyên Môi trường, UBND quận, huyện các đơn vị liên quan và các chủ đầu tư công khai, minh bạch thông tin về tiến độ dự án bất động sản, công trình hạ tầng kỹ thuật đô thị….

Những kẻ đầu cơ đã thao túng và cung cấp thông tin dự án sai lệch rồi đẩy giá để hưởng lợi.

Giao Công an TP phối hợp với UBND quận, huyện kiểm tra, rà soát, sàng lọc các đối tượng cung cấp thông tin sai lệch về các dự án bất động sản, dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị… hoặc có dấu hiệu lừa đảo trong việc môi giới, giao dịch bất động sản để xử lý theo quy định.

UBND quận, huyện tăng cường quản lý việc tách thửa đất trên địa bàn, đảm bảo đúng mục đích sử dụng.

Đồng thời, UBND TP đề nghị các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai thực hiện những nội dung nêu trên; Trường hợp có vướng mắc vượt thẩm quyền thì báo cáo, đề xuất UBND TP xem xét, xử lý kịp thời. Nhằm ổn định tình hình mua bán bất động sản, phòng ngừa, ngăn chặn, không để xảy ra việc sốt giá đất dẫn đến bong bóng bất động sản.

Theo UBND TP, thời gian qua, trên địa bàn có hiện tượng người dân, nhà đầu tư nhỏ, lẻ chuyển hướng sang mua nhà ở riêng lẻ và nền đất. Lý do, những kẻ đầu cơ đã thao túng và cung cấp thông tin dự án sai lệch rồi đẩy giá, khai thác yếu tố tâm lý chuyển nhượng để hưởng chênh lệch, dẫn đến giá trị giao dịch các loại bất động sản này tăng một cách đột biến, có nơi tăng đến 70% so với cùng kỳ năm ngoái.

Điều này là chưa đúng với giá trị sản phẩm, chưa phù hợp với tiến độ triển khai hoàn thành hệ thống hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội của dự án cũng như hệ thống cơ sở hạ tầng đô thị của TP đang triển khai.
Theo Dautu-Langmoi-Tienphong

Có thể bạn quan tâm