Về trang chủ Nổi bật TP.HCM: Nam sinh nhập viện khẩn cấp vì hút cỏ Mỹ bán gần trường

TP.HCM: Nam sinh nhập viện khẩn cấp vì hút cỏ Mỹ bán gần trường

Nam sinh đang học lớp 9 tại trường THCS trên địa bàn Bình Tân vừa nhập viện khẩn cấp sau khi thử loại cỏ Mỹ bán tại công viên gần trường học.

Ngày 19/5, BV Nhi đồng Thành phố cho biết đơn vị vừa cấp cứu một trường hợp học sinh bị biến chứng nặng sau khi dùng cỏ Mỹ bán ở công viên gần trường. Nam sinh 15 tuổi (lớp 9, học tại trường THCS trên địa bàn Bình Tân) xuất hiện ảo giác, cơ thể tê dại, tim đập nhanh và nôn ói liên tục nên phải nhập viện khẩn cấp.

Cách nhập viện khoảng 2 giờ, khoảng 13h30 ngày 16/5, nam sinh đang uống nước cùng bạn tại quán cà phê phường Bình Hưng Hòa, quận Bình Tân thì có mua 1 loại chất màu xanh (bệnh nhân tự khai là cỏ Mỹ mua của người quen ở công viên với giá 20.000 đồng).

Sau 10 phút hút xong, nam sinh xuất hiện tình trạng tim đập nhanh, cơ thể tê dại, xuất hiện ảo giác, chóng mặt và nôn ói liên tục. Phát hiện sự việc, bệnh nhân được người xung quanh gọi xe cấp cứu đưa đến Bệnh viện Nhi đồng Thành phố.

Thời điểm nhập viện, bệnh nhi tiếp xúc tốt, đồng tử cả 2 bên giãn 2mm, có đáp ứng phản xạ, tình trạng nôn ói và đau đầu đã giảm. Sau hơn 2 ngày truyền dịch, theo dõi sát chức năng các cơ quan, nam sinh đã có xét nghiệm nước tiểu âm tính với ma túy. Nam sinh được khám tâm lý thêm trước khi cho xuất viện, đồng thời bệnh viện cũng khuyến cáo gia đình và nhà trường chú ý can thiệp giáo dục sức khỏe hành vi cho bệnh nhân.

BV Nhi đồng Thành phố cho biết cỏ Mỹ chứa XLR-11, khi sử dụng sẽ gây ảo giác mạnh, loạn thần, giãn đồng tử, kích động, căng thẳng, có thể có những tư tưởng cực đoan gây hại cho bản thân và người khác. Cỏ Mỹ là một chất tổng hợp, không có nguồn gốc tự nhiên, không phải là cần sa, khả năng gây nghiện và tác hại trên hệ thần kinh, gây loạn thần (ảo giác, hoang tưởng) của cỏ Mỹ cao hơn cần sa.

Vì là sản phẩm trôi nổi nên rất khó xác định nguồn gốc và thành phần, cỏ Mỹ có thể được tẩm ướp thêm một số chất gây nghiện hoặc một số hoá chất có khả năng gây ra tác dụng phụ như đau đầu, tiêu chảy, mệt mỏi, tổn thương gan, thận…

Bác sĩ khuyến cáo, thời gian để độc chất từ cỏ Mỹ thải ra khỏi cơ thể hoàn toàn có thể lên tới 1 tháng. Do đó, nếu đã lỡ sử dụng và xuất hiện ảo giác kéo dài, sức khỏe suy sụp, bệnh nhân nên đến bệnh viện có chuyên khoa Tâm thần, Thần kinh để bác sĩ thăm khám và có hướng điều trị kịp thời.

Có thể bạn quan tâm