Về trang chủ Chưa được phân loại TP.HCM: Khai thác Bến xe Miền Đông mới từ Tết Nguyên đán 2019

TP.HCM: Khai thác Bến xe Miền Đông mới từ Tết Nguyên đán 2019

Sau một năm lỡ hẹn, Bến xe Miền Đông mới sẽ được Sở Giao thông Vận tải TP.HCM đưa vào hoạt động trong dịp Tết Nguyên Đán 2019.

Trao đổi với PV báo Người Đưa Tin, ông Trần Quang Lâm -Phó Giám đốc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM cho biết: “Chúng tôi đang hết sức nỗ lực để hoàn thành giai đoạn 1 dự án Bến xe Miền Đông mới. Theo đó, dịp trước Tết Nguyên Đán 2019 sẽ đưa một vài chuyến xe giữa TP.HCM với các tỉnh phía Bắc qua bến xe mới”.

Theo thông tin được công bố, công trình xây dựng bến xe Miền Đông mới đã khởi công từ tháng 4/2017, và được kỳ vọng đưa vào sử dụng ngay dịp Tết 2018 để giảm kẹt xe cho khu trung tâm TP.HCM nhưng chưa kịp tiến độ.

Ảnh phối cảnh Bến xe Miền Đông mới tại P.Long Bình, Q.9, TP.HCM. Bến xe này sẽ được đưa vào khai thác từ Tết Nguyên đán 2019.

Đến thời điểm này, đơn vị xây dựng cho biết tiến độ thi công các gói thầu xây lắp và gói thầu cung cấp, lắp đặt thiết bị dự kiến hoàn thành vào ngày 31/12/2018, lúc đó có thể đưa Bến xe Miền Đông mới vào sử dụng.

Theo quy hoạch Phát triển giao thông vận tải TP.HCM đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2025, khu vực Bến xe Miền Đông mới và ga Suối Tiên sẽ là đầu mối giao thông lớn của TP.HCM với các tỉnh Đông Nam Bộ, miền Trung và miền Bắc.

Tại đây, các dự án này sẽ kết nối trực tiếp với hai nhà ga Metro lớn để di chuyển vào khu vực trung tâm TP.HCM. Bến xe Miền Đông mới có tổng vốn đầu tư khoảng 4.000 tỷ đồng. Bến xe này nằm ở phường Long Bình, quận 9 (TP.HCM) và phường Bình Thắng (thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).

Trong quy hoạch chi tiết, Bến xe Miền Đông mới gồm 4 khu: A, B, C, D. Trong đó có khu A là đất bến bãi, công trình công cộng và phụ trợ, với công trình cao nhất có 26 tầng, có diện tích 122.480m2 (chiếm 76,37%). Khu B là trạm xe buýt (cao 2 tầng), khu C là kho trung chuyển và giao dịch hàng hóa (cao 5 tầng), và khu D là khu thương mại dịch vụ (cao 15 tầng).

Sắp có quy hoạch chi tiết bến xe Miền Tây mới
Tổng công ty Cơ khí giao thông vận tải Sài Gòn TNHH MTV (Samco) cho biết, đơn vị đang hoàn chỉnh đồ án quy hoạch chi tiết 1/500 để trình ban Quản lý khu Nam TP.HCM.

Trong khi đó, dự án này hiện cũng chưa hoàn tất các thủ tục lập phương án bồi thường, hỗ trợ và tái định cư cho người dân. Vì vậy, Samco đã đề nghị hội đồng Thẩm định giá đất TP.HCM thực hiện nhanh và trình UBND TP xem xét, phê duyệt đơn giá bồi thường.
Theo Nguoiduatin

Đồng bằng miền Nam: Triều cường bủa vây, đô thị kiểu mẫu cũng không thoát ngập

Vòng 3: Nên chọn thủ thuật nâng mông hay khổ luyện ở phòng tập

Có thể bạn quan tâm