Về trang chủ Chưa được phân loại TP.HCM: Đưa nghi can giết bạn-giấu xác đi chữa bệnh tâm thần

TP.HCM: Đưa nghi can giết bạn-giấu xác đi chữa bệnh tâm thần

Cơ quan điều tra xác định, thời điểm gây án, Phương bị rối loạn tâm thần vì sử dụng ma túy đá. Vì vậy, nghi can Phương bắt buộc phải đi chữa bệnh tâm thần theo các quy định của pháp luật.

Nạn nhân mà Phương sát hại là anh Nguyễn Võ Thanh P. (SN 1989, quê Bà Rịa-Vũng Tàu). Trước thời điểm gây án, nghi can và nạn nhân là bạn bè, thường xuyên qua lại. Cả 2 thường đập đá cùng nhau tại nhà của Phương.

Đầu tháng 8/2017, vợ chồng Phương cãi nhau dẫn tới việc vợ dẫn 2 con đi nơi khác ở trọ. Mỗi khi phê ma túy, Phương lại nghĩ vợ mình đang có tình ý với anh P. Khi thấy trong nhà có một chiếc vali quần áo, Phương nghi ngờ là của anh P nên đã hẹn gặp nói chuyện.

Cơ quan chức năng quyết định đưa nghi can trong vụ giết bạn rồi giấu xác trong tủ quần áo đi chữa bệnh tâm thần.

Gặp nhau vào sáng ngày 13/8/2017, anh P. phủ nhận chiếc vali là của mình, đồng thời phủ nhận có quan hệ với vợ anh Phương. Đến chiều cùng ngày, Phương tiếp tục gọi anh P. qua nhà nói chuyện cho rõ trắng đen. Tại đây, anh P. bị Phương sát hại rồi bọc xác, giấu vào tủ quần áo.

Gây án xong, Phương mang xe máy của nạn nhân trả lại cho người vợ. Đến khi thi thể anh P bốc mùi, Phương mới quyết định bỏ trốn. Đến ngày 16/8/2017, thi thể anh P. được người thân tìm kiếm và phát hiện trong tủ nhà của Phương. 5 ngày sau đó, Cơ quan CSĐT Công an TP.HCM bắt giữ Lê Quốc Phương và y đã khai nhận toàn bộ hành vi giết người.
Theo MSN-Infonet

Có thể bạn quan tâm