Về trang chủ Chưa được phân loại TP.HCM: Chấp thuận ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn từ chức

TP.HCM: Chấp thuận ông Đoàn Ngọc Hải rút đơn từ chức

Chiều 3/11/2018, trao đổi với PV Dân trí, ông Võ Văn Hoan -Chánh văn phòng, kiêm người phát ngôn của UBND TPHCM xác nhận, UBND TP đã thống nhất giải quyết theo nguyện vọng xin rút đơn và tiếp tục công tác của ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1.

Theo đó, ông Đoàn Ngọc Hải vẫn tiếp tục công việc Phó chủ tịch UBND quận 1, phụ trách lĩnh vực đô thị như trước đây. “UBND TP đang xem xét bố trí công việc khác thích hợp với ông Đoàn Ngọc Hải” -người phát ngôn của UBND TP.HCM thông tin.

Ông Hải được phân công làm Phó chủ tịch phụ trách mảng đô thị từ tháng 3/2016. Vì quận 1 là bộ mặt của thành phố, trong khi vỉa hè và lòng lề đường bị chiếm dụng nghiêm trọng nên ông quyết tâm “lấy lại vỉa hè cho người đi bộ”. Bằng nhiều đợt trực tiếp xuống đường, ông đã xử phạt rất nhiều trường hợp.

Ô.Đoàn Ngọc Hải trong một lần ra quân dọn dẹp lòng lề đường ở TP.HCM.

Theo VNE, Phó chủ tịch quận 1 trong quá trình xử lý đã đụng đến lợi ích to lớn hàng nghìn tỷ đồng của các chủ bãi giữ xe, nhà hàng, khách sạn, các hộ kinh doanh mặt tiền… “và một bộ phận không nhỏ cán bộ cộng sinh trong đó”.

Hôm 8/1/2018, ông Hải bất ngờ gửi đơn xin từ chức vì “không thực hiện được lời hứa trước nhân dân”. Tuy nhiên, 4 tháng sau, trong đơn gửi Thành ủy, UBND TP.HCM và lãnh đạo UBND quận 1, ông có nguyện vọng xin rút đơn từ chức.

Lý do được ông Hải đưa ra là, ông đã nhận được nhiều động viên, an ủi, kỳ vọng và sự thuyết phục của các cấp lãnh đạo. Ông đã suy nghĩ kỹ và mong muốn được tiếp tục cống hiến, sẵn sàng làm việc ở những nơi khó khăn, nguy hiểm… và nhận bất kỳ nhiệm vụ nào được phân công.
Ngọc Điểm

Đà Nẵng: Tung công văn giả Chủ tịch TP để thổi giá đất, nhiều người sập bẫy

Hoa Kỳ: Chấm dứt chuyện cấp quốc tịch cho trẻ sinh rớt-anchor baby

Resort robot tình dục: 10.000USD cho một lần bóc tem

Có thể bạn quan tâm