Về trang chủ Chưa được phân loại Tổng thống Trump: Điều tồi tệ có thể xảy đến vào đầu tháng 11

Tổng thống Trump: Điều tồi tệ có thể xảy đến vào đầu tháng 11

“Nếu chúng tôi mất quyền kiểm soát Hạ viện, chúng tôi sẽ phải chiến đấu với nó, đó là một sự xấu hổ” Tổng thống Trump nói trong cuộc phỏng vấn qua điện thoại với đài Fox News.

“Điều này xấu hổ vì chúng ta đã lãng phí rất nhiều thời gian. Nhưng chúng ta sẽ phải chiến đấu vì có rất nhiều kẻ thù ngoài kia” -Tổng thống nhấn mạnh. Tuy nhiên, ông khẳng định đảng Cộng hoà sẽ phải chiến đấu nếu điều này xảy ra.

Đảng Dân chủ cần ít nhất 23 ghế từ đảng Cộng hòa mới có thể giành được thế đa số tại Hạ viện. Nhưng các cuộc khảo sát mới đây cho thấy các ứng viên đảng Dân chủ đang giành được sự ủng lộ lớn hơn từ công chúng so với các đồng nghiệp tới từ đảng đối thủ.

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: The Hill)

Trong trường hợp kịch bản không mong muốn xảy ra, Tổng thống Trump nói rằng ông vẫn sẽ hợp tác với đảng Dân chủ. “Họ muốn có cơ sở hạ tầng, tôi cũng vậy. Lợi ích của người dân Mỹ mang chúng tôi đến với nhau. Chúng tôi có nhiều điểm chung và chúng tôi có thể hòa hợp với nhau” Tổng thống trump nói. Tuy nhiên, nhà lãnh đạo Mỹ vẫn tin rằng đảng Cộng hòa sẽ thành công trong cuộc bầu cử Quốc hội giữa kỳ tới.

Theo giới quan sát, Tổng thống Trump sẽ gặp rất nhiều rắc rối nếu đảng Dân chủ chiếm lại quyền kiểm soát Hạ viện từ tay đảng Cộng hoà. Họ không loại trừ khả năng các thượng nghị sỹ đảng Dân chủ sẽ xem xét tới việc luận tội và phế truất Tổng thống.

Theo nhà ngoại giao kỳ cựu người Mỹ Jim Jatras, cơ hội luận tội ông Trump đang rơi vào khoảng 65%, nhưng con số này có thể tăng lên hoặc giảm xuống dựa vào kịch bản xảy đến trong ngày 6/11/2018. Nếu đảng Dân chủ chiếm lấy quyền kiểm soát Hạ viện, tỷ lệ luận tội sẽ lên tới ít nhất là 85%.
Theo VTCNews

Có thể bạn quan tâm