Về trang chủ Chưa được phân loại Tống Diệu Hằng và màn chào sân cộng đồng yêu nghệ thuật thủ đô

Tống Diệu Hằng và màn chào sân cộng đồng yêu nghệ thuật thủ đô

Chiều ngày 28/12 tại Bảo tàng mỹ thuật Việt Nam, đã có mặt đông đủ các nghệ sĩ đến tham dự khai mạc triển lãm “Mèo Du Xuân” giám tuyển bởi Tống Diệu Hằng.

Là khách mời duy nhất cắt băng khai mạc triển lãm, NSND Đặng Thái Sơn gửi lời chúc mừng đến giám tuyển Tống Diệu Hằng và các thành viên trong Ban tổ chức. NSND Đặng Thái Sơn cho biết, ông rất xúc động khi trời mưa rét nhưng rất đông người yêu hội họa đã đến tham quan triển lãm. Ông cũng dành lời khen cho Tống Diệu Hằng đã rất chu đáo trong việc đón tiếp các khách mời và khẳng định, buổi triển lãm đã thực sự thành công, nhận được nhiều lời ngợi khen của giới chuyên môn và những người tham gia.

Tống Diệu Hằng và NSND Đặng Thái Sơn cắt băng khai mạc triển lãm

Triển lãm “Mèo du Xuân” trưng bày gần 100 tác phẩm mỹ thuật thuộc nhiều chất liệu như tranh sơn dầu, bột màu, xé giấy, sơn mài, điêu khắc, gốm Phù Lãng, gốm Hương Canh, khắc gỗ…

Các tác phẩm trưng bày tại triển lãm lần này là các sáng tác của 28 văn nghệ sỹ, trong đó có Nhà thơ Nguyễn Quang Thiều, Chủ tịch Hội Nhà văn Việt Nam, Nhà thơ – Nhạc sỹ Nguyễn Thụy Kha, Nhà văn Hữu Ước, các nghệ sỹ: Lê Thiết Cương, Chu Hồng Tiến, Hồng Việt Dũng, Đào Hải Phong, Doãn Hoàng Lâm, Bình Nhi, Nguyễn Minh, Vương Linh, Lê Minh Trí, Trần Giang Nam, Nguyễn Quốc Thắng….

Tống Diệu Hằng và các nghệ sĩ tham gia triển lãm

Giám tuyển Đỗ Tường Linh cũng đến chúc mừng Tống Diệu Hằng

 Nữ giám tuyển nhận được sự quan tâm của báo chí và người hâm mộ

Giám tuyển Tống Diệu Hằng cho biết, Triển lãm “Mèo du Xuân” là một sự kiện quy tụ đông nghệ sỹ nhiều nhất từ trước tới nay của nhóm Gallery 39. Mèo – con vật biểu tượng của năm 2023 được nhiều nghệ sỹ quan tâm và trở thành chủ đề sáng tác của các tác phẩm nghệ thuật.

“Quý Mão thuộc hành Kim, là mèo vàng, Mão là 5 đến 7 giờ sáng, cũng là con vật gọi tia nắng đầu tiên cho một ngày mới, là bình minh đã đến, là hy vọng về những điều an lành… Chính vì vậy, các tác phẩm mỹ thuật về mèo trong triển lãm này chắc hẳn đều mang ý nghĩa tốt đẹp đó”, Tống Diệu Hằng chia sẻ.

Ngoài các tác phẩm vẽ mèo, Triển lãm “Mèo du Xuân” còn trưng bày nhiều tác phẩm về phong cảnh đất trời, về hoa. Đặc biệt, Triển lãm trưng bày nhiều tác phẩm tranh vẽ mùa Xuân – mùa của sinh sôi nẩy nở, mùa của các loài hoa khoe sắc cũng là nguồn cảm hứng vô tận cho nghệ sỹ sáng tác.

“Triển lãm “Mèo du Xuân” là lời chúc mừng bằng nghệ thuật, bằng cái đẹp của các nghệ sỹ đến công chúng với mong ước về một năm mới hạnh phúc và thành công”, Tống Diệu Hằng tâm sự.

Tống Diệu Hằng là một fashionista nổi tiếng với gu thẩm mỹ tinh tế. Cô còn là một “công dân toàn cầu” khi có thời gian người ta thấy cô ăn sáng ở Na Uy, ăn trưa ở Paris và ăn tối ở Monaco. Người đẹp vừa trở về từ châu Âu sau khi xuất hiện trong bữa tiệc âm nhạc chỉ giới hạn 40 người cùng gia đình tỷ phú giàu nhất thế giới Bernard Arnault. Cô cũng từng một thời là “nàng thơ” của thần đồng âm nhạc Lang Lang. Bên cạnh đó, Tống Diệu Hằng cũng được đánh giá là một giám tuyển tài năng khi là giám tuyển cho triển lãm “Gặp gỡ Đà Lạt”. Triển lãm nhận được sự đánh giá cao của giới chuyên môn và những người yêu hội họa.

 Lời tựa triển lãm của Tống Diệu Hằng Tống Diệu Hằng bên tác phẩm Vườn yêu của họa sĩ Phạm Trần Quân   Tống Diệu Hằng bên hoạ sĩ Hồng Việt Dũng cùng tác phẩm của anh     Một số tác phẩm trong triển lãm

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm