Về trang chủ Chưa được phân loại Tôm càng đỏ: Báo động đỏ khi 5 tháng đầu năm nhập hơn 30 tấn về TP.HCM

Tôm càng đỏ: Báo động đỏ khi 5 tháng đầu năm nhập hơn 30 tấn về TP.HCM

Theo báo cáo từ Cục Hải quan TP.HCM, năm 2018 mặt hàng tôm càng đỏ (tôm hùm đất) đông lạnh và tôm hùm đất luộc sơ đông lạnh được làm thủ tục nhập khẩu qua cảng Cát Lái (Q.2) với tổng số lượng gần 46,2 tấn, kim ngạch hơn 222.000 USD.

Trong khi đó, chỉ 5 tháng đầu năm (tính đến ngày 15-5), hai mặt hàng này tiếp tục được nhập khẩu vào Việt Nam với tổng số lượng hơn 30 tấn, kim ngạch hơn 132.000 USD. Tại TP.HCM, hiện vẫn ghi nhận nhiều nhà hàng phục vụ món tôm càng đỏ và được nhiều người trẻ đón nhận.

Trước đó, Tổng cục Hải quan đã chỉ đạo cục hải quan các tỉnh, thành phố tăng cường các biện pháp kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ việc nhập khẩu tôm càng đỏ, kịp thời đấu tranh, ngăn chặn đối với hành vi vận chuyển trái phép các mặt hàng này vào Việt Nam qua cửa khẩu phụ, lối mòn, lối mở tại các tỉnh biên giới.

Tôm càng đỏ được bán tại một nhà hàng ở TP.HCM.

Theo văn phòng thường trực Ban chỉ đạo 389 quốc gia, thời gian gần đây vẫn có tình trạng tôm càng đỏ nhập lậu qua biên giới vào Việt Nam tiêu thụ.

Do đó, văn phòng này đề nghị cơ quan thường trực Ban chỉ đạo 389 các bộ, ngành, địa phương chủ động tham mưu, chỉ đạo kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ khu vực cửa khẩu biên giới, nhất là các cửa khẩu phụ, đường mòn, lối mở, điểm tập kết để kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các hành vi vận chuyển trái phép.
Theo TTO

Bộ nông nghiệp: Tăng cường kiểm soát loài tôm càng đỏ

Tôm hùm Mỹ: Giảm nhập vào Trung Quốc do chiến tranh thương mại, tiến mạnh vào thị trường Việt Nam

Canada: Tôm hùm đắc lợi trong cuộc chiến thương mại Mỹ-Trung

Truyền thông bất lương câu kết doanh nghiệp bất nhân phá hoại dân tộc

Có thể bạn quan tâm