Về trang chủ Chưa được phân loại Tokyo Tower-Hà Nội: Trễ hạn giao nhà một năm và tai ương tiếp tục khi ngân hàng siết nợ

Tokyo Tower-Hà Nội: Trễ hạn giao nhà một năm và tai ương tiếp tục khi ngân hàng siết nợ

Trong thông báo gửi tới các khách hàng mua nhà, Ngân hàng đại chúng Việt Nam (PVcomBank) cho biết đã thu giữ tài sản đảm bảo là Dự án Tokyo Tower để xử lý nghĩa vụ tài chính theo quy định. Việc thu giữ đã được tiến hành với sự chứng kiến của chính quyền, cơ quan công an và một số khách hàng mua nhà.

Thu giữ tài sản bảo đảm
Theo Infonet.vn, PVcomBank cho biết đã thu giữ toàn bộ tài sản còn lại của dự án, gồm quyền phải thu từ các hợp đồng bán căn hộ, sàn trung tâm thương mại đã ký, các căn hộ và sàn trung tâm thương mại chưa bán hoặc chưa cho thuê. Đồng thời, PVcomBank cũng thu giữ toàn bộ tài sản là quyền phát sinh từ các hợp đồng mua bán căn hộ chung cư giữa CTCP thương mại Hoàng Vương và CTCP Sông Đà 1.01.

Đối với khách hàng đã đặt tiền mua chung cư tại dự án Tokyo Tower, PVcomBank đã gửi công văn thông báo phối hợp giải quyết các quyền lợi và nghĩa vụ liên quan đến Dự án. PVcomBank kính mời khách hàng tham gia buổi làm việc trao đổi về các vấn đề liên quan đến Dự án Tokyo Tower và định hướng xử lý của Ngân hàng trong thời gian tới, cuộc họp dự kiến diễn ra ngày 8/10/2018.

Dự án Tokyo Tower (Hà Đông, Hà Nội) đã bị ngân hàng PVcomBank xiết nợ để xử lý nghĩa vụ tài chính.

Về lý do thu giữ, theo PVcomBank, CTCP thương mại Hoàng Vương đã vi phạm nghĩa vụ trả nợ theo hợp đồng tín dụng đã ký trước đó nên ngân hàng thực hiện thu giữ tài sản để đảm bảo xử lý thu hồi nợ.

Đã trễ hạn một năm và bao giờ cho đến giao nhà ?
Theo Tienphong.vn, Tokyo Tower (Hà Đông, Hà Nội) được chủ đầu tư giới thiệu là tòa nhà cao nhất Q.Hà Đông, và là tòa nhà cao thứ 3 tại Hà Nội với tổng mức đầu tư hơn 1.000 tỷ đồng.

Tokyo Tower (trước đây có tên gọi là chung cư Vinafor hay Hanoi Landmark 51 Tower) do liên danh Tổng công ty lâm nghiệp Việt Nam (Vinafor), Công ty cổ phần Sông Đà 1.01 và CTCP thương mại Hoàng Vương làm chủ đầu tư.

Tháng 12/2015, CTCP Sông Đà 1.01 và PVcomBank đã ký hợp đồng bảo lãnh bán nhà ở hình thành trong tương lai của dự án này với giá trị bảo lãnh 1.000 tỷ đồng. Hội đồng quản trị Sông Đà 1.01 khi đó cho biết đã thế chấp toàn bộ dự án.

Trước đó, khách hang đã tố cáo Chủ đầu tư Tokyo Tower tự ý thay đổi thiết kế, bán một căn hộ cho nhiều khách hàng, chậm trễ bàn giao nhà…

Theo chủ đầu tư quảng cáo, dự án Tokyo Tower là tòa nhà hỗn hợp đa năng và chung cư cao cấp với quy mô 1 tháp 51 tầng nổi, trong đó có 5 tầng thương mại, 2 tầng kỹ thuật, 1 tầng bể bơi, 43 tầng căn hộ; 4 tầng hầm với tổng mức đầu tư trên 1.000 tỷ đồng. Dự án Tokyo Tower còn được chủ đầu tư giới thiệu là tòa nhà cao nhất quận Hà Đông và là tòa nhà cao thứ 3 tại Hà Nội, sau Landmark 72 và Lotte Center.

Trước đó, theo phản ánh của một số khách hàng, Chủ đầu tư đang dính nghi án một căn hộ bán cho nhiều người. Trao đổi với phóng viên Báo Đầu tư Chứng khoán, một khách hàng cho biết: “Người đòi nợ chắn hết lối vào công trình, khiến không thể thi công. Trong khi chủ đầu tư không thấy có biện pháp khắc phục, cũng như giải thích, trấn an cho người mua nhà”.

Không chỉ bị khách hàng tố lừa đảo, Dự án Tokyo Tower còn dính lình xình về tiến độ bàn giao nhà chậm, khiến khách hàng càng bức xúc. Chủ đầu tư cam kết đến quý IV/2017 sẽ bàn giao nhà cho dân về ở. Tuy nhiên đến nay, dự án vẫn chưa thể hoàn thành và bàn giao cho khách hàng.
Ngọc Ẩn

Có thể bạn quan tâm