Về trang chủ Xã hội Pháp luật Tiktoker Nờ Ô Nô bị phạt 7,5 triệu đồng sau clip miệt thị người nghèo

Tiktoker Nờ Ô Nô bị phạt 7,5 triệu đồng sau clip miệt thị người nghèo

Chiều 29.11, ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt Phạm Đức Tuấn, 26 tuổi, chủ tài khoản Tiktok Nờ Ô Nô sau khi đăng clip miệt thị người nghèo.

Tiktoker Nờ Ô Nô làm việc với cơ quan chức năng. Ảnh: Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM.

Theo đó, chiều 29.11, chủ tài khoản Tiktok Nờ Ô Nô là Phạm Đức Tuấn đã đến làm việc với cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Đức Thọ, Chánh Thanh tra Sở Thông tin và Truyền thông TPHCM cho biết, đơn vị đã ra quyết định xử phạt Phạm Đức Tuấn, 26 tuổi chủ tài khoản Tiktok Nờ Ô Nô về hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin cổ súy, không phù hợp với thuần phong, mỹ tục của dân tộc; theo Điểm b khoản 1 Điều 101 Nghị định 15/2020.

Theo đó, khi làm việc với cơ quan chức năng, Đức Tuấn nhận lỗi của mình khi có những phát ngôn không đúng chuẩn mực với người lớn tuổi, gây bức xúc trong dư luận.

Trước đó, Tiktoker này bị cộng đồng mạng lên án khi đăng tải một đoạn clip làm từ thiện. Tuy nhiên, anh lại có những lời lẽ thiếu chuẩn mực khi nói chuyện với người lớn tuổi như “Hello (xin chào) bà già nghèo khổ giữa mùa đông cô đơn”.

Sau đó, nam Tiktoker này đã bị Tiktok khoá kênh có hơn 600 ngàn lượt theo dõi do vi phạm quy chuẩn cộng đồng.

Gần đây, nhiều người làm nội dung trên YouTube, Tiktok, Facebook cũng bị phạt về hành vi tương tự. Cuối tháng 8, Tiktoker H.M bị phạt 10 triệu đồng vì nội dung nói xấu người miền Trung.

Theo Báo Lao Động

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp