Về trang chủ Kinh doanh Chứng khoán Tiểu đường hoàn: Buộc ngừng sản xuất do dùng nguyên liệu không đúng

Tiểu đường hoàn: Buộc ngừng sản xuất do dùng nguyên liệu không đúng

Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa có thông báo về việc ngừng sản xuất, lưu hành và sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn.

Trước đó, nhà chức trách đã kiểm tra việc sản xuất, lưu hành sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn đối với CTCP Difoco. Sản phẩm này do chi nhánh CTCP Difoco công bố, sản xuất tại địa chỉ: 276/17/2 Mã Lò, Khu phố 6, P.Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân, TP.HCM.

Qua kiểm tra, cơ quan chức năng đã phát hiện nguyên liệu sản xuất sản phẩm không đúng với công bố (theo Giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm số 31090/2016/ATTP-XNCB ngày 21/11/2016): Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn được sản xuất từ nguyên liệu có tên là “Thảo dược tiểu đường,” “Thảo dược hỗ trợ tiểu đường” đã phối trộn sẵn không đúng với tên nguyên liệu đã công bố.

Sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn. (Nguồn: chuabenhtieuduong.net)

Ngoài ra, chi nhánh CTCP Difoco cũng không còn hoạt động tại địa chỉ nói trên. Cục An toàn Thực phẩm đã ban hành văn bản yêu cầu Công ty Cổ phần Difoco ngừng sản xuất, buôn bán, lưu thông trên thị trường sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn;

Tiến hành thu hồi trên thị trường các lô sản phẩm sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn đã sản xuất, lưu hành và báo cáo bằng văn bản số lượng sản phẩm đã sản xuất, đã bán, còn tồn kho và thu hồi được.

Để an toàn sức khỏe cho người sử dụng, trong thời gian cơ quan chức năng xác minh, xử lý vụ việc, Cục An toàn thực phẩm thông báo để người tiêu dùng không sử dụng sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Tiểu đường hoàn được sản xuất không đúng với công bố nêu trên, bảo quản nguyên trạng sản phẩm chưa sử dụng.

Cục An toàn Thực phẩm đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật đồng thời chỉ đạo Ban quản lý An toàn thực phẩm TP.HCM, Đà Nẵng, Bắc Ninh và Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm các tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương kiểm tra việc lưu hành sản phẩm trên địa bàn, xử lý nghiêm tổ chức, cá nhân vi phạm, công bố công khai kết quả xử lý theo quy định.
Theo Vietnamplus

Hàn Quốc: Siết chặt quy định cấp thị thực cho sinh viên Việt Nam

Lào Cai: Cần quy hoạch vùng sản xuất nông sản quý hiếm

Bàn tay vàng phẫu thuật thẩm mỹ Hoa Kỳ: Phẫu thuật cho trẻ dị tật Việt Nam

Hàn Quốc: Siết chặt quy định cấp thị thực cho sinh viên Việt Nam

Có thể bạn quan tâm