Về trang chủ Giải trí Âm nhạc Thương Tín mệt chỉ hát một ca khúc trong đêm nhạc Tình Nghệ sỹ

Thương Tín mệt chỉ hát một ca khúc trong đêm nhạc Tình Nghệ sỹ

Tối 30-4, đêm nhạc Tình nghệ sĩ diễn ra tại sân khấu Trống Đồng (TP.HCM), trong sự yêu thương của khán giả và người hâm mộ. Đêm nhạc này do nhạc sĩ Tô Hiếu đứng ra tổ chức để hiện thực hóa ước mơ tổ chức một đêm nhạc cuối đời để gửi lời cả tâm nguyện của Thương Tín.

tm-img-alt

Ngoài Thương Tín là nhân vật chính, đêm nhạc Tình nghệ sĩ còn có sự góp mặt của các ca sĩ như: Đình Cường, Trọng Nghĩa, Thanh Tùng, Phi Bằng, Hoài Ly, Phương Tử Long, Lý Diệu Phương, Long Đỉnh, Dương Minh Khang, Thái Bình, Giang Đông, Phương Ngọc Châu.

tm-img-alt
tm-img-alt

Nhạc sĩ Tô Hiếu đảm nhận vai trò đạo diễn. Đào Ngọc Danh làm MC. Đêm nhạc mang ý nghĩa đặc biệt, gây quỹ từ thiện để giúp đỡ các nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn như: Mạc Can, Hồng Sáp và Vũ Quang.

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Trong họp báo trước đêm nhạc, diễn viên Thương Tín từng chia sẻ anh sẽ hát ba bài trong đêm nhạc gồm: Hoa trinh nữ (sáng tác Trần Thiện Thanh), Tình cây và đất (Tô Thanh Tùng), Giã từ (Tô Thanh Tùng).

tm-img-alt
tm-img-alt
tm-img-alt

Thương Tín nói: “Tôi không phải ca sĩ nên phải dành thời gian tập luyện và giữ sức khỏe thật tốt để có thể hát trọn vẹn 3 ca khúc. Biết khán giả đến gặp tôi không quan tâm đến giọng hát, nhưng tôi cũng phải hát sao cho nghe được”.

tm-img-alt
tm-img-alt

Dù dày công tập luyện và giữ gìn sức khoẻ tốt nhưng sau khi trình diễn ca khúc đầu tiên Hoa trinh nữ, Thương Tín cảm thấy mệt và không thể hoàn thành hai ca khúc còn lại.  Điều này khiến khán giả tiếc nuối vì không được nghe Thương Tín hát nhiều, đồng thời khiến khán giả lo lắng về sức khoẻ của nam diễn viên.

Nhạc sĩ Tô Hiếu – đạo diễn, trưởng ban tổ chức – cho biết toàn bộ doanh thu từ bán vé sẽ được trao cho nghệ sĩ Mạc Can, Hồng Sáp và Vũ Quang.

tm-img-alt
tm-img-alt

Trong đêm nhạc, ban tổ chức đã bán đấu giá bức tranh hoa sen của tác giả Nguyễn Đình Điệp (quê Bắc Ninh). Nhạc sĩ Tô Hiếu trân trọng tấm lòng của Đình Điệp đã tặng bức tranh cho chương trình khi biết anh tổ chức đêm nhạc thiện nguyện. Dù là người khuyết tật nhưng Đình Điệp muốn chia sẻ với những hoàn cảnh khó khăn hơn mình. Bức tranh bán đấu giá được 4 triệu đồng.

tm-img-alt
tm-img-alt

Ngoài ra, tại đêm nhạc này, nhạc sĩ Tô Hiếu cũng đã bán áo thun gây quỹ thiện nguyện giúp ba nghệ sĩ khó khăn. Anh Tô Hiếu cho biết, số áo thun này được anh đặt hàng may tại xưởng Anh Thư (quận Bình Tân, TP.HCM) để giúp xưởng may này duy trì hoạt động vượt qua thời điểm khó khăn. Đồng nghĩa với việc hàng chục công nhân của xưởng có việc làm không bị thất nghiệp, đảm bảo thu nhập đủ sinh sống trong thời điểm khó khăn do dịch bệnh. Mỗi chiếc áo thun bán 149.000, toàn bộ lợi nhuận cũng được gây quỹ giúp nghệ sĩ Mạc Can, Hồng Sáp và Vũ Quang.

tm-img-alt
tm-img-alt

Nói về đêm nhạc ý nghĩa này, Nghệ sỹ Thương Tín chia sẻ: “Qua cơn dịch vừa rồi có nhiều người khổ, mình cũng là người khổ. Tuy nhiên mình thấy những người nghệ sĩ khác còn khổ hơn mình. Nên bản thân mình giúp được gì cho những người nghệ sĩ đó thì làm”.

Kết thúc đêm nhạc, ban tổ chức tổng kết số tiền quỹ thu được là hơn 20 triệu đồng, chia đều cho 3 nghệ sĩ. Dự đêm nhạc có hai nghệ sĩ Mạc Can và Hồng Sáp được nhận trực tiếp phần tiền ủng hộ. Riêng phần của nghệ sĩ Vũ Quang, ban tổ chức sẽ chuyển tận tay sau”.

tm-img-alt
tm-img-alt

“Cảm ơn quý bà con cô bác đã ủng hộ cho nghệ sĩ chúng tôi. Đáng lẽ tôi sẽ biểu diễn vào trò ảo thuật phục vụ khán giả nhưng do sức khoẻ yếu, đi xe lăn nữa nên không thể đi qua đi lại trên sân khấu được” – nghệ sĩ Mạc Can nói.

“Mấy năm trước còn đi diễn ở Trống Đồng, nhìn thấy khung cảnh cũ, tôi không khỏi xúc động. Đến đây, tôi nhớ những vai diễn trên sân khấu. Cảm ơn Tô Hiếu, cảm ơn Thương Tín rất nhiều” – Mạc Can chia sẻ thêm.

tm-img-alt
tm-img-alt

Nghệ sĩ Hồng Sáp cho biết năm nay bà 87 tuổi, cuộc sống khó khăn, số tiền được hỗ trợ sẽ giúp phần nào tiền nhà trọ. “Tôi rất cảm ơn khán giả có lòng thương mến Hồng Sáp, cảm ơn rất nhiều”.

tm-img-alt

Ca sĩ Phi Bằng đại diện các ca sĩ tham gia đêm nhạc chia sẻ cảm xúc. Anh nói: “Đêm nhạc tuy không đông khán giả nhưng ấm áp tình nghệ sĩ dành cho nhau, nhất là tình cảm thế hệ ca sĩ trẻ dành cho các bậc tiền bối”.

tm-img-alt
tm-img-alt

Ca sĩ Phi Bằng cũng mong sẽ có nhiều đêm nhạc tương tự, để có thể gây quỹ giúp đỡ những nghệ sĩ già neo đơn hoặc có hoàn cảnh khó khăn.

Gia Huy  (theo TTV)

Có thể bạn quan tâm