Về trang chủ Chưa được phân loại Thừa Thiên Huế: Nguyên Chủ tịch tỉnh không bị cấm xuất cảnh như tin đồn

Thừa Thiên Huế: Nguyên Chủ tịch tỉnh không bị cấm xuất cảnh như tin đồn

Người phát ngôn UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã có giải đáp trước thông tin trên mạng về việc ông Nguyễn Văn Cao -nguyên Chủ tịch UBND tỉnh bị cấm xuất ngoại.

Ngày 8/10/2018, ông Hoàng Ngọc Khanh -Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế, cho biết đã nắm được thông về tin đồn ông Nguyễn Văn Cao -nguyên Chủ tịch UBND tỉnh bị cấm xuất cảnh .

Trước đó, dư luận tỉnh xôn xao khi trên nhiều trang facebook cá nhân và mạng xã hội đưa ra thông tin ông Cao bị cấm xuất cảnh sau khi nghỉ hưu. Ông Khanh khẳng định những thông tin đó là hoàn toàn bịa đặt.

Nguyên chủ tịch tỉnh Thừa Thiên Huế Nguyễn Văn Cao (giữa) không bị cấm xuất cảnh như tin đồn.

“Ban Thường vụ Tỉnh ủy vừa có văn bản đồng ý đơn đề nghị của ông Cao được xuất cảnh đi thăm quan nước Nga với tư cách cá nhân vào sáng nay. Chuyến đi sẽ kéo dài đến 15/10. Sau khi nghỉ hưu, ông Cao cũng đi theo đoàn của tỉnh qua Trung Quốc tìm hiểu về ẩm thực. Thông tin kia là không đúng, bịa đặt. Chúng tôi đã đề nghị báo cáo lên cấp trên. Không thể chấp nhận việc dùng mạng xã hội để bôi xấu lãnh đạo” -ông Khanh nói.

Ông Nguyễn Văn Cao giữ chức vụ Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế từ tháng 5/2010 đến tháng 6/2018. Ông Cao sẽ chính thức nghỉ hưu vào ngày 1/11. Từ tháng 6/2018 đến tháng 11/2018, ông Cao nghỉ chờ hưu.

Chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cũng cho biết theo quy định, Chủ tịch và Phó chủ tịch tỉnh đều được cấp hộ chiếu công vụ hay còn gọi là hộ chiếu ngoại giao. Những người giữ chức vụ này khinghỉ hưu sẽ bị thu hồi và được cấp hộ chiếu phổ thông theo yêu cầu cá nhân.
Theo Trithuctre

Có thể bạn quan tâm