Về trang chủ Thời trang Nhân vật Thầy giáo tiếng Anh, IETLS 7.5 chiến thắng Head to Head Challenge của Mr World Vietnam 2024

Thầy giáo tiếng Anh, IETLS 7.5 chiến thắng Head to Head Challenge của Mr World Vietnam 2024

Nguyễn Hồng Hà xuất sắc chiến thắng phần thi Head to Head Challenge và giành tấm vé bước thẳng vào Top 20 chung cuộc Mr World Vietnam 2024.

Vì sao Nguyễn Hồng Hà vượt qua Phạm Tuấn Ngọc?

Với chủ đề Light People (Lối sống) theo hình thức tranh luận, Phạm Tuấn Ngọc chọn phe ủng hộ còn Nguyễn Hồng Hà phản đối. Cặp thí sinh hoàn thành phần thi trong vòng 6 phút.

“Giới trẻ chọn lối sống Light People bởi vì họ chọn cách sống thoải mái, thả lỏng với chính mình. Trong xã hội ngày nay cùng với sự phát triển của mạng xã hội đi kèm áp lực cuộc sống khiến chúng ta cần chậm lại một chút. Giới trẻ chọn cách sống chậm để cân bằng giữa cảm xúc và lý trí. Mức độ phổ biến của hiện tượng này thể hiện rõ ràng trên nền tảng mạng xã hội Xiaohongshu nơi hashtag Light People thu hút 175.000 lượt xem”, Tuấn Ngọc đưa lý luận ủng hộ.

“Người trẻ thường sống thờ ơ, vô cảm điều này từng được Hoa hậu Đoàn Thiên Ân nhắc đến trước đó và điều này không nên có. Lối sống Light People xuất hiện ở các quốc gia đang phát triển. Áp lực không chỉ đặt lên giới trẻ mà còn tất cả mọi người và giới trẻ ngày nay đủ bản lĩnh để đứng lên, để vượt qua”, Nguyễn Hồng Hà phản đối.

“Người trẻ chọn lối sống Light People vì không muốn những áp lực xã hội áp đặt lên họ. Điển hình Nhật Bản – một quốc gia sống thoải mái nhưng người trẻ rất áp lực, tỷ lệ tự tử ở đây rất cao. Khi người trẻ lắng nghe bản thân mình thì giúp họ hiểu và không chạy theo những chuẩn mực xã hội, khơi gợi lên sự riêng biệt của bản thân”, Tuấn Ngọc phản biện.

“Vật chất và tài sản của một quốc gia rất nhiều tuy nhiên tài sản dự trữ của một cá nhân quá ít. Mọi người không có đủ tiềm lực tài chính để bước lên. Một người chọn lối sống Light People là họ đang đứng yên và tận hưởng. Chỉ khi bạn bước tiếp mới tìm ra con đường vượt lên chính mình”, Hồng Hà dẫn chứng.

CEO Phạm Kim Dung khen ngợi phần thể hiện xuất sắc của hai thí sinh. Trải qua 3 vòng thi gay cấn, thí sinh Nguyễn Hồng Hà xuất sắc chiến thắng Head to Head Challenge và giành tấm vé bước thẳng vào Top 20 chung cuộc. Điều đó cũng đồng nghĩa anh sẽ là ứng viên “nặng kí” tiếp theo cho các thí sinh khác trong việc cạnh tranh ngôi vị Mr World Vietnam 2024.

“Tôi khao khát được chiến thắng các phần thi của Mr World Vietnam 2024 từ nhiều ngày qua lắm rồi. Tôi được bước vào top 4 Head to Head Challenge với những người tôi ngưỡng mộ. Và cũng lâu lắm rồi mới có một trận đấu trí tuyệt vời như vậy, cảm ơn Mr World Vietnam 2024 rất nhiều. Tôi tự hào và cảm thấy may mắn”, Nguyễn Hồng Hà chia sẻ về chiến thắng của mình.

Top 4 Head to Head Challenge là ai?

Tối 6/7, vòng chung kết phần thi Head to Head Challenge đã chính thức diễn ra với sự “cầm cân nảy mực” của dàn ban giám khảo gồm: Miss World Vietnam 2019 Lương Thùy Linh, siêu mẫu Hồ Đức Vĩnh, CEO Phạm Kim Dung và ông Lương Hoàng Tuấn.

Mr World Vietnam 2024 đang bước vào những chặng đua cuối đầy gay cấn. Tại vòng chung kết phần thi Head to Head Challenge, top 15 thí sinh xuất sắc thể hiện sự nhạy bén vượt trội bằng những chia sẻ chân thành, thông điệp ý nghĩa nhân văn được truyền tải để giúp cho khán giả hiểu hơn về họ. Qua đó, BGK cũng có những đánh giá rõ hơn về vốn kiến thức cũng như khả năng ứng biến của từng thí sinh để chọn ra top 4.

Ở thử thách đầu tiên, với 1 phút 30 giây top 15 thí sinh trình bày quan điểm cá nhân về hashtag được chọn.

Với các hashtag: Định kiến thế hệ, Trí tuệ nhân tạo, Biến đổi khí hậu, Bình đẳng giới, Manifest (Luật hấp dẫn), Dating app (Ứng dụng hẹn hò), Thay đổi, Ý kiến riêng, Cách người trẻ yêu nước, Bạn màu gì?, Red flag, Sức khỏe bền vững, Comfort zone (Vùng thoải mái), Nữ lãnh đạo, Nhân ái, Sáng tạo nội dung và Chạy.

4 thí sinh có màn thể hiện nổi trội được chọn bước vào top 4 gồm: Nguyễn Đức Quang, Phạm Tuấn Ngọc, Nguyễn Hồng Hà và Võ Minh Toại. Top 4 sau đó tiếp tục ứng biến với các câu hỏi đến từ Ban giám khảo để chọn ra top 2 và họ tiếp tục thi đấu theo hình thức tranh luận cùng một chủ đề.

“Khi ở trong một gia đình chúng ta hiển nhiên coi đó là vùng an toàn. Coi đó là những điều thân thuộc, thói quen hằng ngày dễ bộc lộ cảm xúc, dễ tức giận. Bên cạnh đó sự cáu gắt cũng bị tác động bởi stress, áp lực cuộc sống khiến chúng ta không thể kiểm soát với người thân. Để chúng ta không cáu gắt với người thân, tôi nghĩ chúng ta nên trau dồi, củng cố về tình cảm, giao tiếp với gia đình để hiểu nhau hơn”, Nguyễn Đức Quang trả lời câu hỏi vì sao chúng ta lại dễ dàng cáu gắt với người thân.

“Đây là câu nói thể hiện sự gắn kết giữa các thế hệ, nhớ về những cái đã tạo nên mình. Chúng ta luôn luôn nhớ về cội nguồn, nơi hình thành nên nhân cách để giúp ta có bây giờ. Ngoài việc bảo vệ, gìn giữ và phát huy nguồn cội nó còn hướng đến tương lai. Con cái là động lực để bố mẹ hy sinh những điều mà họ đang cố gắng vì con. Nếu chúng ta muốn vươn cao cần một cái rể thật chắc. Câu nói của Thiền sư Nhất Hạnh nó là sự gắn kết quan trọng là sự thấu hiểu lẫn nhau giữ các thế hệ”, Phạm Tuấn Ngọc bày tỏ quan điểm về “Con cần cha để có lối về nguồn, cha cần con để có lối đi vào tương lai”.

“Mọi người thường bảo tôi cứ yêu đi suy nghĩ chi nhiều nhưng khi bước vào một mối quan hệ nếu không lý trí chúng ta sẽ dễ trở thành nạn nhân của những kẻ nhân danh tình yêu. Đối với tôi những người trẻ nên yêu cháy bỏng nhưng giữ cho mình cái đầu lạnh chứ đừng để lý trí dẫn dắt con tim, không nên yêu mù quáng”, Hồng Hà nói về sự cân bằng trí tuệ trong tình yêu.

“Việc làm từ thiện có truyền thông là điều cần thiết để lan toả những giá trị tích cực và kêu gọi sự ủng hộ của mọi người. Bản thân những người làm dự án sẽ có nhiều động lực hay thực tiễn hơn để cần sự ủng hộ và tài trợ. Chỉ cần làm thật, dự án thật việc có truyền thông giúp cho dự án phát triển bền vững hơn”, Võ Minh Toại trả lời về câu hỏi nghĩ như thế nào về việc truyền thông khi làm dự án nhân ái.

Hiện tại, các thí sinh Mr World Vietnam 2024 đang ráo riết tập luyện cho đêm Chung kết toàn quốc sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 13/7 tại Nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM cùng ban chuyên môn gồm: đạo diễn dàn dựng Tuấn Bi Trần, đạo diễn catwalk Á hậu Tuyết Như và biên đạo Khoa Nguyễn.

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm