Về trang chủ Chưa được phân loại Thanh Hóa: Bác bỏ tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn gây hoang mang dư luận

Thanh Hóa: Bác bỏ tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn gây hoang mang dư luận

Cơ quan Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa khẳng định không có chuyện vỡ đập thủy điện Trung Sơn như một số thông tin gây hoang mang, lo lắng sau đăng trên mạng xã hội tối ngày 30/8/2018.

Sáng ngày 31/8/2018, tin từ Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa khẳng định: Không có chuyện vỡ đập thủy điện Trung Sơn như một số thông tin lan truyền trên mạng xã hội Facebook khiến người dân vùng lũ và vùng hạ lưu hoang mang, lo lắng.

Thông tin vỡ đập thủy điện Trung Sơn được Facebook “Tùng Cơ Cực” tung lên mạng là thất thiệt.

Theo thông tin, tối ngày 30/82018, các tài khoản Facebook có tên “Tùng Cơ Cực” và “Tóc Hải Nguyễn” đã tung lên mạng xã hội, gây hiểu nhầm cho nhiều người với các status như: “Có thông tin vỡ đập Thủy điện Trung Sơn rồi”.
Mọi người chia sẻ cho mình với. Để mọi người biết đường chạy, dân Co Lương chạy hết rồi”; “Vỡ đập Trung Sơn rồi, chính xác đó. Lo mà dọn đi ạ”.

Co Lương là địa danh của huyện Mai Châu, tỉnh Hòa Bình, nằm gần Thủy điện Trung Sơn.

Sau khi thông tin được đăng tải, nhiều người dân tỏ ra rất lo lắng. Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa lên tiếng khẳng định đó là thông tin bịa đặt , không chính xác và sẽ đề nghị điều tra, xử lý nghiêm những người tung tin sai sự thật trên.

Được biết, từ đêm 28 đến ngày 30/8/, tại nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa có mưa lớn, gây ngập lụt ở nhiều nơi. Do nước ở thượng nguồn đổ về rất lớn nên thủy điện Trung Sơn đã tiến hành xả lũ với lưu lượng 1.800m3/giây.

Trên trang Facebook này của nickname Tùng Cơ Cực đăng tải những thông tin thất thiệt: “Có thông tin vỡ đập Thủy điện Trung Sơn rồi”; “Vỡ đập Trung Sơn rồi, chính xác đó. Lo mà dọn đi ạ”.

Việc xả lũ này đã được sự đồng ý của các ngành chức năng liên quan của tỉnh, đúng quy trình nhằm đưa mực nước hồ đang lên nhanh về cao trình +150 m.

Rất có thể, việc xả lũ đã gây hiểu nhầm với một số người dân, sau đó có những chia sẻ không chính xác trên mạng xã hội.

Theo báo cáo, trong đêm và sáng ngày 31/8/2018, nước trên sông Bưởi, sông Mã và sông Len đang lên cao, trên các mức báo động 2 và 3.

Hiện Ban Chỉ huy Phòng chống thiên tai và Tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thanh Hóa đã có công điện gửi các huyện Thạch Thành, Vĩnh Lộc, Hà Trung, Yên Định, Thiệu Hóa, TP Thanh Hóa… sẵn sàng các phương án di dân, đối phó khi nước sông lên cao.
Theo Người lao động-Laodong-Cafef-Langmoi

 

 

Có thể bạn quan tâm