Về trang chủ Chưa được phân loại Thảm họa động đất-sóng thần tại Indonesa: Số người chết đã lên tới 1.200

Thảm họa động đất-sóng thần tại Indonesa: Số người chết đã lên tới 1.200

Lực lượng cứu hộ đang chạy đua với thời gian để tiếp cận các nạn nhân của trận động đất-sóng thần kinh hoàng ở tỉnh miền Trung Sulawesi-Indonesia ngày 28/9/2018 vừa qua.

Hiện tại, số người chết được cho là đã lên tới trên 1.200 người, con số này có thể sẽ tăng lên bởi nhiều người vẫn còn đang kẹt dưới đống đổ nát.

số người chết được cho là đã lên tới trên 1.200 người, con số này có thể sẽ tăng lên bởi nhiều người vẫn còn đang kẹt dưới đống đổ nát.

Ngày 30/9, Tổng thống Indonesia Joko Widodo đã tìm cách trấn an những nạn nhân của trận động đất-sóng thần kinh hoàng ở tỉnh miền Trung Sulawesi rằng các lực lược cứu hộ đang nỗ lực hết sức: “Chúng tôi mong các bạn hay kiên nhẫn. Chúng tôi đang làm việc cùng nhau”.

Trước đó, chiều 28/9, tỉnh Trung Sulawesi của Indonesia đã liên tục hứng chịu 2 trận động đất mạnh 6,1 độ và 7,5 độ làm rung chuyển cả khu vực.

Các trận động đất đã gây ra sóng thần, cướp đi sinh mạng hàng trăm người, phá hủy nhiều nhà cửa, công trình xây dựng trong khu vực. (Nguồn: theguardian.com)

Các trận động đất này đã gây ra sóng thần gây nhiều thương vong, phá hủy nhiều nhà cửa, công trình xây dựng trong khu vực.

Hầu hết số người thiệt mạng đều được ghi nhận tại Palu, hai ngày sau khi những đợt sóng cao 1,5 mét tràn vào thành phố có 350.000 dân trên đảo Sulawesi./.

Khu vực bị ảnh hưởng nặng nề bởi trận động đất và sóng thần không chỉ ở thành phố Palu và Donggala, mà còn bao gồm Sigi và Parigi Buton.
Ngập lụt dân cao, mọi người phải sơ tán đi nơi khác.

Theo Theguardian.com-Vietnam+

Có thể bạn quan tâm