Về trang chủ Chưa được phân loại Thái Bình: Một thủ phạm là Phó phòng Cảnh sát trong vụ nữ sinh bị xâm hại tình dục

Thái Bình: Một thủ phạm là Phó phòng Cảnh sát trong vụ nữ sinh bị xâm hại tình dục

Vụ việc Công an tỉnh Thái Bình khởi tố, bắt tạm giam 3 đối tượng do có hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và 1 đối tượng có hành vi “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” đang khiến dư luận tỉnh này xôn xao.

Đặc biệt trong số những người đã bị khởi tố, bắt tạm giam có ông Phạm Văn Lam (SN 1972, nơi cư trú số nhà 12, ngõ 16, đường Trần Khánh Dư, tổ 22, phường Tiền Phong, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) – từng giữ chức vụ Phó phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thái Bình.

Mấy ngày nay, người dân khu vực nơi bị can Phạm Văn Lam sinh sống vẫn chưa hết ngạc nhiên khi Lam bị bắt về hành vi “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi”. Bởi Lam từng có nhiều năm công tác trong ngành công an và thời điểm trước khi bị bắt Lam giữ chức Phó phòng Cảnh sát Kinh tế Công an tỉnh Thái Bình, mang hàm Thượng tá.

Khách sạn -nơi xảy ra vụ xâm hại tình dục nữ sinh tại Thái Bình, trong đó có một thủ phạm là Phó phòng Cảnh sát.

Trong khi đó, bị can Từ Minh Tuyên (SN 1971, trú tại số nhà 1/482, đường Trần Hưng Đạo, tổ 10, phường Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình) vốn là một cai thầu xây dựng, và kinh doanh thêm một quán cà phê có kinh tế khá giả. Còn bị can Phạm Như Hiển cũng là một “trùm” bất động sản tại Thái Bình. Ngay bị can Phạm Đức Việt bị khởi tố về tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi cũng có tiếng trong lĩnh vực kinh doanh ô tô.

Tất cả các bị can đều có mối quan hệ xã hội thân thiết và được người dân Thái Bình coi như những người thành đạt. Tuy nhiên, hành vi của các bị can gây ra khi cùng xâm hại một nữ sinh khiến người dân nơi đây bất ngờ.
Theo lãnh đạo UBND phường Trần Lãm (TP.Thái Bình) cho biết, địa điểm mà các bị can đã có hành vi xâm hại tình dục nữ sinh M. là một khách sạn nằm trên đường Ngô Quyền, giáp ranh giữa phường Trần Lãm và phường Kỳ Bá (TP.Thái Bình).

Còn lãnh đạo Trường THCS nơi nữ sinh M. theo học cho biết, sau khi vụ việc xảy ra, gia đình đã xin chuyển trường cho M. theo học trường ở một địa phương khác để đảm bảo tinh thần, sức khỏe cho nữ sinh sau cú sốc.

Cũng từ ngày xảy ra vụ việc, lãnh đạo UBND phường Trần Lãm cho biết, gia đình em M. rất buồn và hạn chế tiếp xúc với mọi người xung quanh. Bởi bố mẹ M. đều là công chức nhà nước công tác trên địa bàn TP.Thái Bình.

Trước đó, dư luận tỉnh Thái Bình xôn xao trước việc nữ sinh Nguyễn T. M. (SN 2004, trú tại TP.Thái Bình, là học sinh THCS một trường trên địa bàn tỉnh Thái Bình) đi chơi không về. Gia đình đã làm đơn gửi các cơ quan chức năng về sự vắng mặt bất thường của cháu T. M. Ngay sau khi nhận được thông tin, lãnh đạo công an tỉnh Thái Bình đã chỉ đạo Công an TP.Thái Bình xác minh, điều tra làm rõ.

Ngày 11/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình khởi tố vụ án Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi và tội Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi.

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Thái Bình cũng đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Như Hiển (tên gọi khác là Phạm Như Kiểm, sinh năm 1974, trú tại TP.Thái Bình) về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” và “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.
Đồng thời, ra quyết định khởi tố bị can, lệnh tạm giam đối với Phạm Đức Việt (sinh năm 1974, trú tại TP.Thái Bình) về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi”.

Ngày 4/10, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thành phố Thái Bình đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam với Phạm Văn Lam (SN 1972, phường Tiền Phong, TP.Thái Bình) và Từ Minh Tuyên (SN 1971, phường Trần Hưng Đạo, TP.Thái Bình) về tội “Giao cấu hoặc thực hiện hành vi quan hệ tình dục khác với người từ đủ 13 tuổi đến dưới 16 tuổi” quy định tại Khoản 1, điều 145 Bộ luật Hình sự.

Do vụ án đang trong quá trình điều tra nên cơ quan Công an chưa thể cung cấp thêm thông tin về vụ án trên….
Theo Kienthuc

Có thể bạn quan tâm