Về trang chủ Chưa được phân loại Tây Ban Nha: Taxi biểu tình phản đối dịch vụ chia sẻ, 14 người bị thương

Tây Ban Nha: Taxi biểu tình phản đối dịch vụ chia sẻ, 14 người bị thương

Ít nhất 14 người đã bị thương trong các cuộc đụng độ giữa cảnh sát và các lái xe taxi biểu tình tại Tây Ban Nha ngày 24/1/2019.

Cơ quan khẩn cấp của Tây Ban Nha cho biết trong số những người bị thương có 3 nhân viên cảnh sát và một nhà báo tới đưa tin về các cuộc biểu tình. Cảnh sát cũng đã bắt giữ 2 người tại hai địa điểm khác nhau.

Các lái xe taxi tại Madrid đã bắt đầu tổ chức đình công từ đầu tuần để hưởng ứng hoạt động biểu tình do các đồng nghiệp tại Barcelona tổ chức 3 ngày trước đó nhằm kêu gọi thắt chặt quy định với các dịch vụ chia sẻ xe.

Các lái xe taxi cho rằng họ đang phải chịu sự cạnh tranh không công bằng từ các lái xe của dịch vụ chia sẻ xe như Uber bởi dù làm công việc giống nhau nhưng nhóm này không phải chịu các quy định và chi phí như các lái xe taxi truyền thống.

Những người tham gia biểu tình phản đối dịch vụ chia sẻ tại Tây Ban Nha. (Nguồn: Reuters)

Đến 6h sáng 24/1, các lái xe taxi tại Barcelona đã dừng hoạt động đình công sau khi chính quyền khu vực công bố các quy định hạn chế những dịch vụ như Uber.

Theo các quy định mới được chính quyền Catalonia ban hành, khách hàng của Uber hoặc Cabify phải đặt dịch vụ trước 15 phút, đồng nghĩa với việc phải chờ đợi trong khoảng thời gian tương đương hoặc thậm chí lâu hơn thay vì có xe tới đón gần như ngay lập tức.

Tuy nhiên, các lái xe taxi cho rằng quy định này chưa đủ mạnh tay buộc chính quyền địa phương tuyên bố cho phép các giới chức tại các vùng ở Catalonia có thể kéo dài thời gian yêu cầu đặt trước tới tối đa là 1 giờ nếu họ cảm thấy cần thiết.

Các quy định mới cũng cấm sử dụng định vị cho các dịch vụ chia sẻ, đồng nghĩa với việc khách hàng sẽ không tìm được xe gần nhất trên ứng dụng điện thoại của mình.

Ngày 23/1, Uber tuyên bố sẽ rút khỏi thị trường Barcelona nếu các quy định này được triển khai và cảnh báo: Quyết định có thể ảnh hưởng tới việc làm của khoảng 3.000 người lao động trong khu vực khi 63 công ty sẽ phải đóng cửa.
Theo Vietnamplus

Venezuela: Ít nhất 26 người thiệt mạng trong cuộc biểu tình bạo loạn

Hoàng hậu Messalina: Chồng không đáp ứng đủ, dùng khách làng chơi để thỏa mãn nhục dục

Quảng Nam: Cãi nhau với vợ, chồng lao xe xuống sông, 3 người tử vong

2 mẹ con bị giết ở Phú Thọ: Gây án vì tình, nghi can treo cổ tự tử ?

Có thể bạn quan tâm