Về trang chủ Chưa được phân loại Tarform Motorcycles công bố mẫu xe mô tô chạy điện giá 420 triệu, chạy 121km/lần sạc

Tarform Motorcycles công bố mẫu xe mô tô chạy điện giá 420 triệu, chạy 121km/lần sạc

Hãng Tarform Motorcycles vừa chính thức công bố mẫu xe môtô chạy điện đầu tiên tại bến cảng Hải quân Brooklyn ở New York, Hoa Kỳ. Hiện chưa được đặt tên chính thức, mẫu môtô Tarform đầu tiên là tác phẩm của Taras Kravchouk -Giám đốc điều hành kiêm nhà đồng sáng lập của Tarform Motorcycles.

Được sản xuất tại Mỹ, mẫu mô tô điện chưa có tên của hãng Tarform Motorcycles nổi bật bởi thiết kế dạng module với các chi tiết thân vỏ được in nhựa 3D. Bao bọc xe chủ yếu là các bộ phận làm từ nhựa được tạo ra bởi công nghệ in 3D, riêng phần ghế da và lớp vỏ đồng bao quanh bảng điều khiển mang dáng dấp cổ điển và sang trọng.

Mẫu môtô Tarform đầu tiên là tác phẩm của Taras Kravchouk -Giám đốc điều hành kiêm nhà đồng sáng lập của Tarform Motorcycles.

Giống như xe hơi, trào lưu điện hóa cũng đang phát triển mạnh trong thế giới mô tô, dẫn tới việc ngày càng có nhiều hãng xe điện mới được thành lập. Tuy nhiên các công ty này đa số tới từ châu Á và châu Âu, trong khi vẫn còn có khá ít hãng xe điện khởi nghiệp từ Mỹ. Với mong muốn thay đổi điều này, hãng Tarform Motorcycles đã được thành lập và vừa chính thức công bố mẫu xe thử nghiệm đầu tiên.

Mẫu mô tô điện của hãng Tarform Motorcycles nổi bật bởi thiết kế dạng module với các chi tiết thân vỏ được in nhựa 3D.

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành thiết kế công nghiệp và một bảng lý lịch dày thành tích, Kravchouk cũng đã từng thiết kế ra nhiều mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong truyền thống rất ấn tượng. Tuy nhiên khi nhận ra sự quan tâm của khách hàng với xe điện và các dòng mô tô hoài cổ, anh đã muốn tạo ra một chiếc mô tô điện mới cho Thế kỷ XXI.

Taras Kravchouk muốn tạo ra một chiếc mô tô điện mới cho Thế kỷ XXI.

Theo Kravchouk giải thích, Tarform muốn hồi sinh kiểu dáng cổ điển, và kết hợp nó với công nghệ hiện đại để tạo ra trải nghiệm lái mới, trên một chiếc xe có độ hoàn thiện cao được tạo ra bằng các phương pháp hiện đại và xanh.

Điều này được thể hiện rất rõ qua lớp vỏ của mẫu xe Tarform đầu tiên, được chế tạo bằng công nghệ in 3D. Không chỉ giúp tạo ra các chi tiết tinh xảo cao, công nghệ này giúp giảm tối đa sự hao phí nguyên liệu trong quá trình sản xuất, trong khi vẫn thân thiện với môi trường nhờ sử dụng vật liệu sinh học.

Tarform muốn hồi sinh kiểu dáng cổ điển, và kết hợp nó với công nghệ hiện đại để tạo ra trải nghiệm lái mới, trên một chiếc xe có độ hoàn thiện cao được tạo ra bằng các phương pháp hiện đại và xanh.

Với đèn pha LED chóa tròn và bộ yên vuốt về phía sau được bọc da nâu, môtô chạy điện Tarform có kiểu dáng hoài cổ, lấy cảm hứng trực tiếp từ phong cách cafe racer được ưa chuộng.

Với đèn pha LED chóa tròn và bộ yên vuốt về phía sau được bọc da nâu, môtô chạy điện Tarform có kiểu dáng hoài cổ.

Chiếc xe của Tarform còn có thêm tính năng kết nối với smartphone, có tác dụng gửi thông báo/lời nhắc đến cho người dùng mỗi khi xe cần sửa chữa. Màn hình hiển thị đa thông tin được gắn vào lớp vỏ như một đồng hồ truyền thống.

Tarform còn có thêm tính năng kết nối với smartphone, có tác dụng gửi thông báo/lời nhắc đến cho người dùng mỗi khi xe cần sửa chữa.

Nằm giữa bộ khung xe là động cơ điện cùng khối pin với thông số kỹ thuật chưa được Tarform công bố chi tiết. Tuy nhiên hãng có cho biết rằng khối pin cho phép chiếc xe đạt tầm hoạt động 121km cho mỗi lần sạc đầy.

Mô tô điện của Tarform Motorcycles đạt tầm hoạt động 121km cho mỗi lần sạc đầy.

Thiết kế của cặp tay phanh cũng hòa nhập hoàn hảo với ghi-đông, tạo cảm giác như chiếc xe được làm nguyên khối thay vì là tập hợp của các phụ tùng. Tương tự Ducati Scrambler, Tarform cũng lựa chọn đặt màn hình hiển thị đa thông tin vào lớp vỏ như một đồng hồ truyền thống, tạo sự cổ điển cho phía sau.

Tarform có thiết kế của cặp tay phanh cũng hòa nhập hoàn hảo với ghi-đông, tạo cảm giác như chiếc xe được làm nguyên khối thay vì là tập hợp của các phụ tùng.

Thời gian sạc của mẫu xe điện này chỉ trong dưới 4 tiếng. Về cấu tạo, xe sử dụng dây chuyền động dễ bảo trì, yên tĩnh khi hoạt động. Mức giá môtô điện Tarform là 18.000USD (khoảng gần 420 triệu đồng).
Ngọc Ẩn

Honda Vision: Phiên bản bổ sung smart key chính thức ra mắt thị trường

Có thể bạn quan tâm