Về trang chủ Kinh doanh Tập đoàn VinaCapital và Quỹ Tài trợ VCF ủng hộ thiết bị bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Tập đoàn VinaCapital và Quỹ Tài trợ VCF ủng hộ thiết bị bảo hộ phòng chống dịch Covid-19 tại Đà Nẵng

Tập đoàn VinaCapital và Quỹ Tài trợ VinaCapital Foundation (VCF) chung tay cùng thành phố và nhân dân Đà Nẵng thiết thực chống đại dịch Covid-19 thông qua việc tài trợ các vật dụng bảo hộ cho gia đình của 85 bệnh nhi mắc bệnh tim bẩm sinh, và cùng với một số các vật dụng y tế trị giá gần 500 triệu đồng tới các bệnh viện tại Đà Nẵng.

Đại diện Tập đoàn VinaCapital trao tặng hỗ trợ cho Đại diện Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tại Đà Nẵng

Do sự bùng phát bệnh dịch gần đây tại thành phố Đà Nẵng, hệ thống y tế tại đây đang phải chịu áp lực rất lớn do một số bệnh viện phải cách ly hoàn toàn, dẫn đến sự thiếu hụt tạm thời về cơ sở vật chất và nguồn lực để hỗ trợ dân cư trên địa bàn thành phố cũng như chữa trị cho các bệnh nhân. Trẻ em bị bệnh tim bẩm sinh hiện đang điều trị tại các bệnh viên thành phố thuộc nhóm dễ bị tổn thương nhất trước dịch bệnh do hoạt động của tim và chức năng của phổi yếu hơn so với người bình thường, việc chăm sóc và tăng cường sức đề kháng cho các em là vô cùng cần thiết để đảm bảo sức khỏe ổn định trong thời gian chờ phẫu thuật. VCF đã thay mặt tập đoàn VinaCapital trao các nhu yếu phẩm và các vật dụng bảo hộ cần thiết như khẩu trang, kính chắn giọt bắn,… đến 85 em bé bị bệnh tim bẩm sinh và gia đình của các em, để giúp các em cùng người chăm sóc tránh bị lây nhiễm trong thời gian dịch bệnh.

Đại diện Tập đoàn VinaCapital trao phần quà hỗ trợ cho gia đình trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh

Bên cạnh đó, hưởng ứng chiến dịch cả nước chung tay vì thảnh phố Đà Nẵng, tập đoàn VinaCapital và VCF đã phối hợp quyên tặng và thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Đà Nẵng, gửi đến các cơ sở y tế tại thành phố các vật dụng y tế như khẩu trang y tế, khẩu trang chuyên dụng, đồ bảo hộ, nước rửa tay khô … trị giá gần 500 triệu đồng, giúp các nhân viên y tế tại đây được bảo vệ tốt hơn. Đây là hoạt động thiết thực mà tập đoàn VinaCapital và VCF cùng thực hiện, khẳng định sứ mệnh của VCF trong việc cung cấp thiết bị y tế cần thiết và đào tạo cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe tại các bệnh viện và phòng khám trên tất cả 63 tỉnh thành của Việt Nam.

Đại diện VinaCapital Foundation trao phần quà hỗ trợ cho gia đình trẻ mắc bệnh tim bẩm sinh

Ông Don Lam, Tổng Giám Đốc tập đoàn VinaCapital và Chủ tịch VinaCapital Foundation, cho biết, “Đà Nẵng luôn một trong những khu vực trọng tâm trong các chương trình hỗ trợ cộng đồng của tập đoàn VinaCapital và thông qua VinaCapital Foundation, chúng tôi sẵn sàng hưởng ứng lời kêu gọi từ Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chung tay xử lý lần bùng phát dịch này. Trong những năm qua, VinaCapital Foundation đã hỗ trợ 286 ca phẫu thuật tim cho trẻ em có hoàn cảnh khó khăn ở Đà Nẵng, và với sự hỗ trợ này, chúng tôi muốn đảm bảo rằng các em và gia đình có thể được bảo vệ tốt nhất trong thời gian dịch bệnh.”

Giới thiệu về Tổ chức VinaCapital Foundation

Được thành lập năm 2006, VinaCapital Foundation (VCF) là một tổ chức phi lợi nhuận được đăng ký tại Mỹ và hoạt động tại Việt Nam với mục tiêu hỗ trợ phát triển kinh tế, trao quyền cho trẻ em và phụ nữ Việt Nam thông qua các chương trình y tế và giáo dục. Các hoạt động của VCF giúp thay đổi cuộc sống của hang triệu người Việt trên khắp 63 tỉnh thành mỗi năm.

Những chương trình y tế của VCF bao gồm Ông Mặt Trời – chương trình hỗ trợ cho các bênh nhi ung thư trên toàn quốc, Nhịp Tim Việt Nam tài trợ chi phí mổ tim và chăm sóc tiền-hậu phẫu cho các em nhỏ mắc bệnh tim bẩm sinh, cùng Khám Sàng Lọc mang đến cơ hội khám bệnh miễn phí cho trẻ em tại các vùng sâu vùng xa. Bên cạnh đó là các chương trình nâng cao năng lực cho đội ngũ y bác sĩ tại các tỉnh thành thông qua Nâng cao Năng lực Y Tế – trao tặng các thiết bị y tế, tổ chức các khóa tập huấn và cung cấp hệ thống nước sạch cho các trung tâm y tế và trường học tại các vùng nông thôn, cùng Nâng Niu Sự Sống giúp cải thiện việc chăm sóc trẻ sơ sinh tại Việt Nam.

Trong lĩnh vực giáo dục, VCF thực hiện chương trình học bổng Mở Đường Đến Tương Lai dành cho các nữ sinh dân tộc thiểu số có hoàn cảnh khó khăn, từ đó giúp xóa giảm đói nghèo và phát triển cộng đồng.

Website: www.vinacapitalfoundation.org

Lê Vũ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm