Về trang chủ Giải trí Tạo hình của Thành Lộc trong ‘Ngày xửa ngày xưa’

Tạo hình của Thành Lộc trong ‘Ngày xửa ngày xưa’

Thành Lộc đóng ác tiên Mắc Ma trong “Ngày xửa ngày xưa” số 34 – dự kiến là vở cuối của anh ở sân khấu Idecaf.

Diễn viên đóng vai phản diện chính của tác phẩm Nàng công chúa và chiếc áo tầm gai. Anh Phan Ngọc Tuấn – phụ trách phục trang chương trình – cho biết phần tạo hình nghệ sĩ được đầu tư với chất liệu ánh kim, vải thun, lấy cảm hứng từ các khối nham thạch.

Đại diện êkíp cho biết vở lấy bối cảnh từ Trung Á đến Trung Mỹ, do đó trang phục của dàn nhân vật khá đa dạng, chủ đạo là thời trang truyền thống của vùng Kazakhstan. Ngoài 30 nghệ sĩ có tạo hình riêng, dàn diễn viên phụ họa cũng được đầu tư quần áo, phụ kiện. Êkíp lần đầu đưa hình ảnh thổ dân Trung Mỹ lên sân khấu Ngày xửa ngày xưa với những chiếc mũ lông chim cách điệu. Hiện dàn nghệ sĩ đang tập luyện để kịp dự phúc khảo ngày 22/5 và công diễn ngày 27/5.

Tạo hình Thành Lộc trong vai ác tiên Mắc Ma – gương mặt được mong chờ nhất vở. Ảnh: Idecaf

 

Chương trình do tác giả Quang Thảo biên kịch, Đình Toàn đạo diễn, lấy cảm hứng từ Bầy chim thiên nga của Andersen. Ngoài Thành Lộc – gương mặt chính, vở còn có sự tham gia của các nghệ sĩ Hữu Châu, Lê Khánh, Bạch Long, Hoàng Trinh, Hương Giang, Mỹ Duyên, Đình Toàn, Quang Thảo. Tác phẩm cũng đánh dấu sự trở lại của nghệ sĩ Thanh Thủy sau nhiều năm rời Idecaf. Nhóm Líu Lo nổi tiếng của chương trình Chuyện ngày xưa – gồm Thành Lộc, Thanh Thủy, Bạch Long, Hoàng Trinh, Đình Toàn – lần đầu tái hợp trên sân khấu Idecaf.

Nghệ sĩ Mỹ Duyên tiếp tục đóng vai công chúa trong “Ngày xửa ngày xưa” số 34. Ảnh: Idecaf

Tác phẩm tạo cơn “sốt” khi mở bán hôm 4/5 với khoảng 14.000 vé cho 23 suất diễn từ ngày 27/5 đến 25/6 (hơn Ngày xửa ngày xưa 33 – 13.000 vé). Chương trình tăng sức nóng một phần do tin đồn đây là chương trình cuối nghệ sĩ Thành Lộc tham gia ở Idecaf. Đầu tháng 5, mạng xã hội dấy lên thông tin Thành Lộc sắp rời Idecaf sau 26 năm gắn bó. Tuy nhiên, nghệ sĩ chưa xác nhận, ban giám đốc sân khấu cũng nói chưa nhận được thông báo nào về quyết định này của Thành Lộc.

Ông Huỳnh Anh Tuấn – giám đốc sân khấu cho biết – đang lên kế hoạch mở bán thêm 20 suất trong tháng 7 để đáp ứng nhu cầu của người hâm mộ. Sau đó, nếu nghệ sĩ Thành Lộc và các diễn viên sắp xếp được kế hoạch, vở dự kiến được tăng thêm 15 suất.

Nghệ sĩ Bạch Long vào vai Cú Mèo. Ảnh: Idecaf

Ngày xửa ngày xưa là chương trình nhạc kịch thiếu nhi do sân khấu kịch Idecaf sản xuất từ năm 2000 đến nay. Loạt chương trình trở thành thương hiệu được trẻ em yêu thích hơn 20 năm qua. Trong mỗi câu chuyện cổ tích, các nghệ sĩ Thành Lộc, Hữu Châu, Mỹ Duyên, Đình Toàn, Hoàng Trinh gửi gắm những bài học đối nhân xử thế, qua các vở như: Tấm Cám, Nàng công chúa ngủ trong rừng, Aladdin và đủ thứ thần, Chuyện thần tiên xứ phù tang. Năm 2022, khi trở lại sau hai năm hoãn vì dịch, chương trình được hưởng ứng với tổng cộng 55 suất diễn – số lượng kỷ lục.

Thành Lộc sinh năm 1961 trong gia đình có truyền thống nghệ thuật: Cha là Nghệ sĩ Nhân dân Thành Tôn, mẹ là nghệ sĩ hát bội Huỳnh Mai, anh trai Bạch Long, chị gái Bạch Lê đều là những nghệ sĩ cải lương nổi tiếng. Anh được biết đến qua loạt vở thiếu nhi Ngày xửa ngày xưa cùng các kịch Dạ cổ hoài lang, Cậu đồng, Ngôi nhà không có đàn ông, Hợp đồng mãnh thú, Tấm Cám. Nghệ sĩ còn góp mặt trong các phim điện ảnh với vai nhỏ, như Mùi ngò gai, Chàng trai năm ấy, Tấm Cám chuyện chưa kể làm giám khảo Vietnam Got’s Talent 2012.

Theo Báo VNEXPRES

 

Có thể bạn quan tâm