Về trang chủ Nổi bật Tạm ngưng tổ chức Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam 2023

Tạm ngưng tổ chức Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam 2023

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai đã thông báo tạm ngưng tổ chức cuộc thi Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam 2023. Nguyên nhân để làm rõ việc tranh chấp bản quyền cuộc thi và tăng cường phòng, chống dịch COVID-19.

Tạm ngưng tổ chức Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam 2023 - Ảnh 1.
Họp báo công bố cuộc thi Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam 2023 tại TP.HCM – Ảnh: BTC

Ông Nguyễn Hồng Ân – phó giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai – đã ký thông báo về việc tạm ngưng tổ chức cuộc thi Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam 2023.

Tạm ngưng do tranh chấp

Thông báo nêu rõ nguyên nhân tạm ngưng do có tranh chấp bản quyền tên gọi cuộc thi của Công ty TNHH truyền thông Q-Talent, đồng thời tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Đồng Nai do tình hình dịch bệnh có dấu hiệu diễn biến phức tạp.

Tạm ngưng tổ chức Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam 2023 - Ảnh 2.
Ban tổ chức công bố quyết định của Cục Sở hữu trí tuệ về bản quyền cuộc thi – Ảnh: BCT

Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai cho biết sau khi làm rõ việc tranh chấp bản quyền cuộc thi và tình hình dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát, sở sẽ tham mưu UBND tỉnh phương án phù hợp.

Sở cũng giao Thanh tra sở theo dõi việc chấp hành thông báo này của Công ty TNHH giải trí Huyền Diệu – Bellalove (đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam 2023) và báo cáo, xử lý vi phạm nếu có.

Tuy nhiên trước khi có thông báo này, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai từng yêu cầu ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam 2023 phản hồi về việc Q-Talent tranh chấp về tên gọi.

Đơn vị tổ chức Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam 2023 đã gửi bằng chứng chứng minh tính hợp pháp về tên gọi đến Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai. 

Bellalove khẳng định nắm bản quyền cuộc thi

Dù thông báo ký ngày 28-4 nhưng đến ngày 8-5 ban tổ chức cuộc thi Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam 2023 mới nhận được thông báo của Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai và lập tức phản hồi cho sở.

Ban tổ chức nói với Tuổi Trẻ Online đã gửi công văn đến UBND tỉnh Đồng Nai và Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Đồng Nai để phản hồi về thông báo này.

Tạm ngưng tổ chức Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam 2023 - Ảnh 3.
Hoa hậu Bella Vũ đảm nhận vai trò giám khảo cuộc thi – Ảnh: BTC

Đại diện ban tổ chức nói: “Chúng tôi đã giải trình rõ ràng và cung cấp các tài liệu liên quan cho cơ quan có thẩm quyền, phản hồi làm rõ việc tranh chấp bản quyền tên gọi cuộc thi Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam là của Công ty TNHH giải trí Huyền Diệu – Bellalove.

Trước những sự cố khách quan không mong muốn vừa qua, Bellalove đã hết sức hợp tác với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai và các sở ban ngành địa phương về quy trình, quy định, thủ tục nhằm tạo ra một sân chơi sạch, lành mạnh, tích cực cho thiếu niên và kích cầu du lịch tại địa phương”.

Về công tác phòng chống dịch COVID-19, Công ty TNHH giải trí Huyền Diệu – Bellalove cam kết với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đồng Nai và các sở ban ngành liên quan thực hiện nghiêm.

Tuy nhiên, phía ban tổ chức cũng mong muốn các ban ngành của Đồng Nai sớm giải quyết dứt điểm các tranh chấp liên quan để cuộc thi Hoa hậu Sinh thái thiếu niên Việt Nam 2023 diễn ra đúng tiến độ và góp phần quảng bá thêm cho du lịch tỉnh nhà.

Theo Báo Tuổi trẻ

Có thể bạn quan tâm