Về trang chủ Khỏe-Đẹp Tác dụng của keo ong với người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

Tác dụng của keo ong với người mắc bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính

COPD (Chronic obsttructive pulmonary disease) là tên gọi chung của một nhóm bệnh ở phổi do tắc nghẽn thông khí gây ra. Đây là bệnh biểu hiện bởi sự giới hạn lưu lượng không khí trong các đường hô hấp. Sự giới hạn này không hồi phục hoàn toàn bởi các tổn thương ở phổi không thể đảo ngược.

Nguyên nhân chính gây ra bệnh COPD là khói thuốc lá (bao gồm cả hút thuốc lá thụ động). Ngoài ra còn một số nguyên nhân khác như: không khí ô nhiễm; bụi; khói của các chất hóa học, hơi hóa học hoặc sương của các chất hóa học; cơ địa dị ứng rối loạn miễn dịch, nhiễm khuẩn đường hô hấp tái diễn…

Các biểu hiện của bệnh COPD là ho; ho ra đờm; khó thở dù lúc đầu chỉ thi thoảng. Khi bệnh nặng, người bệnh luôn thấy khó thở, không di chuyển được; ngực bị nén; thở khò khè như hen suyễn do phế nang bị sưng và đàm làm nghẽn… Bệnh COPD gây nhiều biến chứng nặng nề tại phổi và ngoài phổi, đe doạ tính mạng của người bệnh.

So sánh phổi thường (bên trái) và phổi người mắc COPD (bên phải).

Trong một nghiên cứu khoa học được tổng hợp từ Trung tâm Thông tin Công nghệ sinh học Quốc gia (NCBI) trực thuộc Viện Y tế Quốc gia Mỹ chỉ ra rằng keo ong có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính, các bệnh viêm đường hô hấp hiệu quả bởi đặc tính chống oxy hóa và kháng viêm. Nghiên cứu đã đánh dấu bước ngoặt trong hỗ trợ phòng và điều trị bệnh viêm phổi tắc nghẽn mạn tính COPD.

Keo ong, trong đó có keo ong Brazil được tạo ra từ giống ong châu Phi hoang dã. Nguồn thức ăn của loài ong này chủ yếu từ rừng Amazon – nơi thiên nhiên không bị ô nhiễm, mảnh đất sinh trưởng và phát triển của hơn 300 thực vật, trong đó phải kể đến hoa alecrim. Ong hút mật hoa alecrim cho ra loại keo ong có chứa hợp chất artipillin C hàm lượng tới 8%, mang đến công dụng tốt cho sức khỏe con người.

Tac dung cua keo ong voi nguoi mac benh phoi tac nghen man tinh hinh anh 2
Cánh đồng hoa alecrim tại Brazil.

Điều kiện thiên nhiên thuận lợi khiến Brazil là nước xuất khẩu keo ong xanh với chất lượng tốt và lớn nhất nhì thế giới. Một trong các sản phẩm keo ong từ quốc gia Nam Mỹ này là keo ong Brazil Meldosol, được tin dùng hơn 50 năm qua tại Mỹ, Anh, Pháp, Canada, Australia, Nhật Bản… Nhiều người đã chọn sản phẩm này để hỗ trợ điều trị bệnh COPD.

Chị Đặng Hằng (Hà Nội) chia sẻ bố chị năm nay 60 tuổi, đi khám bệnh được kết luận mắc viêm phổi tắc nghẽn mạn tính. Chị có đọc các thông tin về bệnh này thì thấy bệnh thuộc dạng khó chữa và hầu như phải theo suốt đời. Nhưng tình cờ đọc được về sản phẩm keo ong Brazil Meldosol có khả năng hỗ trợ điều trị COPD nên chị đã mua cho bố dùng thử. “Bố tôi thấy dễ thở hơn sau vài ngày sử dụng, đờm loãng và dễ khạc hơn”, chị Hằng vui mừng.

Tac dung cua keo ong voi nguoi mac benh phoi tac nghen man tinh hinh anh 3
Keo ong Brazil Meldosol.

Có thể bạn quan tâm