Về trang chủ Giải trí SV 2020 chính thức trở lại cùng Nhà báo Lại Văn Sâm, Xuân Bắc, Tạ Bích Loan

SV 2020 chính thức trở lại cùng Nhà báo Lại Văn Sâm, Xuân Bắc, Tạ Bích Loan

Sự kiện họp báo và ghi hình về chương trình “SV 2020” đã diễn ra sôi nổi, hào hứng, tại trường Đại học Bách Khoa TP.HCM với sự hiện diện của Ban tổ chức, các ban ngành liên quan và đông đảo sinh viên các trường Đại học.

 

24 năm kể từ lần đầu ra mắt, SV 20202 trở lại với một diện mạo hoàn toàn mới. 30 đội tuyển đến từ 30 trường đại học trên toàn quốc, hứa hẹn sẽ làm nên một sân chơi bùng nổ của tài năng, trí tuệ và cảm xúc, cùng góc nhìn mới mẻ của sinh viên thời đại 4.0.

Chương trình do VTV phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh thực hiện. SV 2020 sẽ lên sóng số đầu tiên vào lúc 10g thứ bảy 14/11/2020 trên VTV3.

Theo đó, chiều 9/11, trong buổi ghi hình tại Đại học Bách khoa TP HCM, Ban tổ chức SV 2020 cho biết, sau khi phát động, hơn 100 trường đại học đăng ký dự thi. 30 đội thuộc ba miền Bắc, Trung, Nam có video giới thiệu ấn tượng được Ban tổ chức lựa chọn để bước vào vòng thi chính thức, gồm: vòng bảng, chung kết miền và chung kết toàn quốc.

Sau khi được phát động, SV 2020 đã đón nhận sự đăng ký tham gia của hơn 100 trường đại học trên cả nước. 30 đội có video tự giới thiệu ấn tượng đã được chọn vào vòng thi chính thức: Vòng bảng, Chung kết miền và Chung kết toàn quốc. Tiêu chí cuộc thi vẫn giữ nguyên format như các năm trước (Thông thái, Dí dỏm, Tài năng), nhưng bên cạnh đó, có thêm các yếu tố hiện đại, khai thác những góc nhìn mới của sinh viên thời đại 4.0 và mang nhiệm vụ truyền cảm hứng.

 Những điểm mới của SV 2020

1/ Người dẫn chương trình là thành viên của đội tuyển, sẽ dẫn dắt 3 phần thi của đội mình. Những phần giới thiệu này được khán giả bình chọn trên Fanpage SV 2020 khi phát sóng chương trình.

Gương mặt MC được yêu thích nhất sẽ dẫn dắt trận chung kết năm.

2/ Có nhiều cách thức lựa chọn gồm: Chấm điểm theo cách truyền thông, với các tiêu chí là Thông thái, Dí dỏm và Truyền cảm hứng; kiểu lựa chọn trực tiếp do 7 giám khảo đưa ra ý kiến thích đội nào hơn; hay phần thi Chào SV sẽ quyết định đội nào thắng chung cuộc, nếu ở các phần thi sau đó, điểm số 2 đội bằng nhau.

 

Nhà hát SV là một vở nhạc kịch mà mỗi trường phải chuẩn bị trước theo đề bài đã cho trong chủ đề chung. Nhà hát SV có điểm mới là các đội phải đưa được một chi tiết cụ thể do Ban tổ chức đặt ra. Đó là một bức tranh, một đồ vật hay một hành động kỳ quặc.

 

Ống kinh SV là một phần chơi rất mới: Các trường được xem 1 clip tình huống có tính phản biện của 4 nhân vật mang tính cách của Đất, Nước, Lửa, Khí. Nội dung clip xoay quanh một vấn đề cụ thể, gắn với chủ đề chung. Sau đó, tại sân khấu, NSUT Xuân Bắc sẽ xuất hiện trong vai thứ 5 và cùng các bạn sinh viên “tranh biện có nhập vai” để giải quyết vấn đề. Không có Đúng-Sai, chỉ có sự thông minh, hóm hỉnh, và truyền được cảm hứng cho khán giả về những điều tích cực.

 Kỷ lục về Ban giám khảo

SV 2020 ghi kỷ lục mới về BGK gồm 7 thành viên, trong đó có 2 giám khảo xuyên suốt là nhà báo Lại Văn Sâm và NSUT Xuân Bắc.

 

Giám khảo Lại Văn Sâm chia sẻ: “Thời gian không thể ngờ trôi đi nhanh thế, thoắt một cái đã gần ¼ thế kỷ. Lần thứ 5 tổ chức, tôi cảm nhận SV 96 quay trở lại, tôi được sống lại 24 năm trước đây. Tôi vô cùng hạnh phúc. Các bạn sinh viên đang mang tới một hơi thở hoàn toàn mới của thời đại hôm nay”.

 

NSUT Xuân Bắc nhận xét: “Cứ đến với sinh viên là vui. Chúng tôi tham gia với tư cách thành viên Ban giám khảo, nhưng cảm thấy chất sinh viên như đang chảy trong mình. Tôi tin chắc SV 2020 sẽ là sự bùng nổ của sự hài hước – trí tuệ và cảm xúc…”

Từ ngày 28 đến 30/10, khu vực vòng bảng miền Bắc đã được ghi hình tại trường quay ngoài trời Đài Truyền hình Việt Nam (Hà Nội). Có 10 đội chơi tham gia đến từ các trường: ĐH Bách khoa Hà Nội, ĐH Luật Hà Nội, ĐH Công nghiệp, ĐH Xây dựng, Học viện Báo chí – Tuyên truyền, Học viện Cảnh sát, Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam, ĐH FPT, ĐH Dược Hà Nội, ĐH RMIT.

Sau đợt ghi hình tại Hà Nội, SV 2020 đang diễn ra sôi nổi ở khu vực miền Nam và khép lại với các trận thi tài ở miền Trung – Tây nguyên.

Chương trình SV 2020 gồm 20 số, phát sóng lúc 10g sáng thứ bảy hàng tuần trên kênh VTV3 kể từ 14/11/2020. Tập đầu tiên sẽ là cuộc đối đầu hấp dẫn giữa Học viện Báo chí Tuyên truyền và Đại học RMIT với chủ để “AI”.

 

Hiền Vũ (Theo TTV24)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm