Về trang chủ Chưa được phân loại Sử dụng 12 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu V21, một cá nhân vừa bị phạt 550 triệu đồng

Sử dụng 12 tài khoản để thao túng giá cổ phiếu V21, một cá nhân vừa bị phạt 550 triệu đồng

Trước đó cũng đã có nhiều cá nhân bị phạt nặng do thao túng giá cổ phiếu.

Căn cứ kết quả kiểm tra của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN), ngày 17/08/2018, UBCKNN ban hành quyết định về việc xử phạt vi phạm hành chính đối với ông Nguyễn Quang Vịnh, một nhà đầu tư cá nhân tại địa chỉ 12B06 CT1, Huyndai Hillstate, phường Hà Cầu, quận Hà Đông, thành phố Hà Nội số tiền 550 triệu đồng.

Hành vi thao túng giá cổ phiếu đã làm nhiễu loạn thị trường, làm mất niềm tin của nhà đầu tư, cần phải xử phạt thật nặng.

Nguyên nhân do ông Nguyễn Quang Vịnh đã sử dụng 12 tài khoản để liên tục mua, bán, tạo cung cầu giả tạo, thao túng cổ phiếu của Công ty cổ phần Vinaconex 21 (mã chứng khoán V21).

Diễn biến giá cổ phiếu Vinaconex 21-V21 trong vòng 1 năm gần đây.

Căn cứ kết quả kiểm tra và các tài liệu có trong hồ sơ, xem xét tính toán số lợi bất hợp pháp thu được từ việc thực hiện hành vi vi phạm của ông Nguyễn Quang Vịnh cho thấy không có. Quyết định có hiệu lực kể từ ngày 17/08/2018.

Đây không phải là trường hợp đầu tiên một cá nhân bị phạt vì tội lập nhiều tài khoản để thao túng giá cổ phiếu. Trước đó cũng có những cá nhân bị phạt vì tội mở nhiều tài khoản để thao túng giá cổ phiếu.
Theo Cafef-Trí thức trẻ-UBCKNN

Có thể bạn quan tâm