Về trang chủ Tin Tức Quốc tế Somalia: Thương vong trong vụ tấn công khách sạn tăng mạnh

Somalia: Thương vong trong vụ tấn công khách sạn tăng mạnh

Giới chức Somalia cho biết vụ tấn công do phiến quân Al-Shabaab tiến hành rạng sáng 13/7/2019 (giờ Việt Nam) nhằm vào khách sạn ở thành phố Kismayo, miền Nam Somalia, đã khiến 26 người thiệt mạng và 56 người bị thương.

Phát biểu tại họp báo, đại diện chính quyền địa phương xác nhận trong số những người thiệt mạng có 3 người Kenya, 1 người Canada, 1 người Anh, 2 người Mỹ và 3 người Tanzania. Trong số những người bị thương còn có 2 người Trung Quốc.

Vụ tấn công xảy ra khi các phần tử vũ trang lái chiếc xe chở chất nổ đến trước một khách sạn ở Kismayo, kích nổ bom sau đó xông vào khách sạn. Nhóm phiến quân al-Shabab đã đứng sau vụ tấn công. Theo nhiều nguồn tin, hầu hết những người thiệt mạng trong vụ tấn công đều là thường dân.

Phiến quân Al-Shabaab. (Nguồn: AP)

Khách sạn này được xem là điểm lưu trú thường xuyên của các thành viên quốc hội và các bộ trưởng. Tại thời điểm xảy ra vụ tấn công, một số nghị sỹ được cho là đang ở trong khách sạn. Thời gian gần đây, khách sạn thường xuyên đón tiếp các phán đoàn có liên quan đến cuộc bầu cử Tổng thống và Quốc hội sắp tới tại Jubaland.
Theo Vietnamplus

Nữ hoàng văn hóa tâm linh: Có được tôn vinh vào tối nay 13/7 ?

Nhật Bản: Tin tặc tấn công sàn giao dịch tiền ảo đánh cắp 32 triệu USD

Có thể bạn quan tâm