Về trang chủ Giải trí “Số đỏ” được tái hiện trên sân khấu với dàn diễn viên mới đầy tài năng

“Số đỏ” được tái hiện trên sân khấu với dàn diễn viên mới đầy tài năng

Vở diễn kinh điển từ tác phẩm “Số đỏ” đã được chính NSND Hồng Vân trau chuốt từ đội ngũ kế thừa cho sân khấu Hồng Vân đã được diễn ra với suất diễn đầu tiên không còn chỗ trống.

Đây là một tín hiệu đáng mừng khi khán giả không quay lưng với sân khấu và thành quả của những năm bám trụ sân khấu kịch để có những diễn viên mới cho ngành nghệ thuật  này.

Giảng viên đứng lớp – Cô Bảo Châu đã chia sẻ khi xem các học trò của mình trên sân khấu: Đứng ở trong cánh gà coi tụi nhỏ diễn, tôi cảm nhận được lửa nghề cháy bỏng của các em. Mỗi buổi tập dượt, các em đều rất nghiêm túc và hết mình với vai diễn. Các em diễn như những con thiêu thân vậy. Đó là lý do tôi rất thương các em. Con đường nghệ thuật phía trước của các em còn rất dài, chỉ mong Tổ thương, khán giả thương mà ủng hộ cho các em được sống hết mình với đam mê. Đây cũng sẽ là một tác phẩm chuyển thể từ văn học được nhìn từ một góc nhìn mới, cách kể mới và vẫn mang đậm tính thời sự, hy vọng sẽ được công chúng đón nhận trong thời gian sắp tới.

Đối với các bạn diễn viên trẻ thì đây là một thách thức cho các bạn nhưng cũng là sự trải nghiệm cho một luồng gió mới mà chính NSND Hồng Vân đã trao tận tay cho lớp thế hệ mới. NSND Hồng Vân tâm sự: Khi đặt lên vai các bạn trẻ – lớp trúng tuyển mới này thì Vân hoàn toàn tin tưởng các bạn có thể làm tốt nhất,  vì chính các bạn đã cho Vân nhìn thấy ngọn lửa nghề cũng như một con cá chép chờ hóa rồng trên sân khấu qua từng buổi tập và chỉ dạy từ cô Bảo Châu, nên Vân có thể nói là các bạn đã bước ra nghề với niềm tự hào tên gọi diễn viên.

“Số đỏ” được thể hiện qua 2 ekip diễn viên trong một vở là điều đặc biệt chỉ có ở sân khấu Hồng Vân, điều này tạo ra sự đối dầu trong từng vai diễn để cho các diễn viên trẻ có sự phấn đấu không ngừng – làm tốt nhất cho vai diễn của mình. Nhân vật Xuân tóc đỏ được diễn viên Tuấn Kiệt và Phúc Lâm thể hiện.

Tuấn Kiệt chia sẻ: Em cảm thấy vui và vinh hạnh khi lần đầu tiên được thể hiện vai diễn đầy nội lực và nổi tiếng này… Với vai Xuân Tóc Đỏ, em đã mất một khoảng thời gian không nhỏ để cảm nhận nó, em đã nghiên cứu từ những phiên bản sân khấu trước và bây giờ thậm chí là nghiên cứu trên phim ảnh và đúc kết lại để tạo ra nét diễn cho riêng mình. Sau buổi diễn em cảm thấy mình còn nhiều thiếu sót, cần trau dồi thêm và sẽ cố gắng hơn nữa trong tương lai.

Phúc Lâm thì lo lắng hơn: Thật sự khi nhận vai Xuân tóc đỏ, đầu tiên là em vui kinh khủng, cực kì phấn khởi vì vai này em đã rất thích từ khi còn học cấp 3, được học “Hạnh phúc của một tang gia” của cố nhà văn Vũ Trọng Phụng ,nhưng sau đó là một chuỗi ngày lo lắng vì vai này quá hay và quá khó đối với một học viên chập chững như em, các anh các chú đã thể hiện vai này quá tốt và quá thành công ở Sân khấu kịch Hồng Vân nên em thật sự lúc nào cũng hồi hộp, không biết mình có làm được hay không! Em mất gần 2 tháng trời để cảm nhận được ít nhiều từ các tác phẩm điện ảnh, cũng như sách báo về Số đỏ. Đầu tiên là em  đọc tiểu thuyết Số Đỏ cho ngấm dần và hiểu dần về xã hội thời đó cũng như cách suy nghĩ của nhân vật ở thời điểm đó, rồi sau đó xem đi xem lại phim Số Đỏ để có thể học hỏi được cách diễn của chú Quốc Trọng và từ đó sáng tạo lập thành cách diễn riêng của mình mong ít trùng màu với với các anh các chú. Và cuối cùng là nhờ sự dìu dắt của chị Bảo Châu và do cô chủ nhiệm NSND Hồng Vân chỉ ra những lỗi sai mà em có thể trình làng vai diễn một cách tự tin, hào hứng và đầy sung sướng.

Riêng vai bà Phó Đoan thì bạn Quỳnh Châu đại diện cho cả ekip nói lên những tâm sự chung: Vai Phó Đoan rất khó và em chưa bao giờ nhận cũng như chưa từng thử dạng vai như vậy, em đã xem kịch của các cô chú và phim để xem cách diễn, nhưng càng xem em càng thấy vai này không những khó mà nó còn đòi hỏi phải cần có thần thái ánh mắt, nụ cười, đi đứng điệu bộ, quan trọng nhất vẫn là tiếng nói sân khấu tốt. Do em thế vai nên thời gian em tập chỉ được 1 tuần thôi, đó là điều cũng rất khó khăn với một cô bé trước giờ chỉ toàn đóng đào thương như em. Em rút được kinh nghiệm rất nhiều khi nhận vai này là cần phải thử các dạng vai khó và cần phải thử thách bản thân mình nhiều hơn với các dạng vai như vậy, nếu muốn theo nghề thì em cần đa dạng bản thân hơn.

Sân khấu Hồng Vân và NSND Hồng Vân luôn là nơi chắp cánh cho các bạn diễn viên trẻ được sống với nghề cũng như cống hiến cho nghệ thuật – con đường các bạn chọn dù có khó khăn thì đó là thử thách cho mình mà thôi.

 

Huy Anh

Có thể bạn quan tâm