Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Sân bay Nội Bài: Áp dụng hệ thống chấm điểm chất lượng dịch vụ dành cho hành khách

Sân bay Nội Bài: Áp dụng hệ thống chấm điểm chất lượng dịch vụ dành cho hành khách

Cảng hàng không quốc tế Nội Bài vừa đưa vào thử nghiệm hệ thống nhận thông tin phản hồi điện tử (eSmile) tại Nhà ga T2 để tiếp nhận nhanh mọi ý kiến phản hồi của hành khách về mức độ hài lòng chất lượng dịch vụ.

Theo đó, hệ thống eSmile là hệ thống nhận thông tin phản hồi thông minh, thông qua việc sử dụng các máy tính bảng đặt tại các vị trí hành khách dễ dàng sử dụng để đánh giá chất lượng dịch vụ (hiện có tất cả 31 máy tính bảng đặt tại các khu vực như quầy infomation, khu vực kiểm soát an ninh, đảo trả hành lý, khu vực bán hàng miễn thuế, sảnh chờ lên máy bay, nhà vệ sinh…).

Với ứng dụng công nghệ thông minh này, chỉ cần cần chạm vào một trong các mặt cảm xúc trên màn hình cảm ứng của máy tính bảng, hành khách đã có thể gửi ngay thông tin đánh giá của mình về mức độ hài lòng đối với chất lượng dịch vụ tới Cảng.

Hành khách tham gia đánh giá chất lượng dịch vụ sân bay Nội Bài thông qua hệ thống phản hồi điện tử.

Đặc biệt, khi hành khách có những đánh giá không tốt, hệ thống sẽ thông báo ngay lập tức đến người quản lý phụ trách từng bộ phận để kịp thời tiếp nhận và xử lý.

Bên cạnh đó, các dữ liệu đánh giá sẽ được tổng hợp lại để đưa ra các báo cáo hàng ngày, hàng tuần để cho lãnh đạo và cán bộ phụ trách có thể theo dõi và phục vụ hành khách tốt hơn.

Một điểm ưu việt của hệ thống là, tại các khu vực khác nhau, hệ thống đưa ra các tiêu chí đánh giá khác nhau theo đặc thù của từng loại hình dịch vụ như: 1/Các điểm kiểm tra soi chiếu, các tiêu chí được đánh giá là thái độ nhân viên, thời gian xếp hàng, khay để hành lý;

2/Khu vực đảo trả hành lý, các tiêu chí chủ yếu tập trung vào thời gian chờ hành lý; 3/Khu vực sảnh chờ lên tàu bay có các tiêu chí như biển báo, thông tin chỉ dẫn, chất lượng wifi, ghế ngồi, chất lượng, giá cả hàng hóa; 4/Khu vực nhà vệ sinh thì các tiêu chí xoay quanh chất lượng giấy vệ sinh, chất lượng máy sấy tay, mức độ sạch sẽ….

Theo ghi nhận những ngày đầu thử nghiệm, mỗi ngày đã có tới trung bình hơn 500 lượt đánh giá với tỷ lệ hài lòng chiếm 80%. Dự kiến sau thời gian thử nghiệm, con số hành khách sử dụng sẽ lên tới hơn 1000 lượt bình chọn/ngày.

Đánh giá đây là hệ thống thông minh, thân thiện, hỗ trợ hành khách để gửi thông tin phản hồi nhanh đến Cảng, bà Nguyễn Thị Kim Ngân, Phó giám đốc Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết:

“Sự có mặt của hệ thống eSmile cũng góp phần nâng cao hơn ý thức trách nhiệm của nhân viên tại các vị trí công việc để nỗ lực mang lại nhiều đánh giá hài lòng của hành khách. Có thể nói, eSmile đã góp phần cải thiện mối quan hệ giữa người cung cấp dịch vụ và người sử dụng dịch vụ, giúp họ gần nhau hơn, qua đó, cải thiện dịch vụ mỗi ngày.”

Thời gian thử nghiệm hệ thống được bắt đầu từ ngày 31/10/2018 và sẽ kết thúc vào ngày 31/12/2018. Sau đó, dựa vào hiệu quả thực tế, Cảng sẽ đưa vào áp dụng chính thức từ tháng 1/2019, hứa hẹn ngày càng mang lại tiện ích cho hành khách.

Được biết, bên cạnh hệ thống eSmile, Cảng hàng không quốc tế Nội Bài đang hoàn thiện hệ thống chăm sóc khách hàng tự động Chatbox để có thể đưa vào khai thác trong tháng 12 tới./.
Theo Vietnamplus

Thế Giới Di Động: Sau scandal lộ thông tin khách hàng, cổ phiếu MWG giảm mạnh

Tái cơ cấu ngành nông nghiệp: Dấu ấn đẹp cho giai đoạn 5 năm đầu tiên

Cô dâu 62 tuổi Thu Sao: Tôi là bà già lắm tiền mua trai trẻ !

Robot tình dục: Khách hàng có thể đặt sản xuất theo kích thước của người trong mộng

Có thể bạn quan tâm