Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Sabeco: Tòa triệu tập Chủ tịch và Tổng giám đốc vụ kiện “chai bia chỉ có một nửa”

Sabeco: Tòa triệu tập Chủ tịch và Tổng giám đốc vụ kiện “chai bia chỉ có một nửa”

Theo tòa án, việc triệu tập này là để lãnh đạo Sabeco trình bày ý kiến liên quan tới đơn kiện của ông Nguyễn Phương Du về chai bia của hãng này có vấn đề.

Theo Tienphong, sáng nay 17/1/2019, theo quyết định triệu tập của TAND Quận 5, TP.HCM, hai ông Koh Poh Tiong -Chủ tịch HĐQT, ông Gim Siong Bennett -Tổng giám đốc Tổng CTCP bia rượu nước giải khát Sài Gòn -Sabeco (trụ sở tại quận 5, TP.HCM) sẽ có mặt tại TAND Quận 5.

Quyết định triệu tập do thẩm phán Lương Trung Vân Nhi ký cho rằng: Sabeco là bị đơn trong vụ án “Tranh chấp về bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng” và hai ông Koh Poh Tiong, Gim Siong Bennett là người đại diện theo pháp luật của Sabeco.

Hai ông Koh Poh Tiong, Gim Siong Bennett “Có mặt tại TAND Q.5 lúc 8h30 sáng 17/1 để trình bày ý kiến đối với yêu cầu khởi kiện của ông Nguyễn Phương Du” -Quyết định triệu tập của thẩm phán Lương Trung Vân Nhi nêu.

Chai bia Sài Gòn Đỏ chỉ có 1/2 lượng bia bên trong đã dẫn đến vụ kiện giữa người tiêu dùng và nhà sản xuất Sabeco.

Vào ngày 3/1, TAND Q.5 quyết định thụ lý vụ án dân sự về bồi thường thiệt hại theo khởi kiện của ông Nguyễn Phương Du (ngụ quận Gò Vấp, TP.HCM). Hai ngày sau, TAND Q.5 đã có thông báo cho phía Sabeco biết nội dung cụ thể ông Du kiện, đó là:

Ông Du buộc Sabeco bồi thường thiệt hại trị giá chai bia nhãn hiệu Sài Gòn Đỏ là 10,5 triệu đồng; Tổn thất tinh thần tương đương 10 tháng lương tối thiểu khu vực TP.HCM là 39,800 triệu đồng; Buộc Sabeco công khai xin lỗi ông Du với tư cách người tiêu dùng trên 3 số báo liên tiếp của 4 tờ báo.

Như Kienthuc đã đưa tin, theo nội dung đơn kiện, tháng 9/2018, ông Du có mua một két bia chai nhãn hiệu Sài Gòn Đỏ về sử dụng. Khi gia đình ông khui ra uống thì phát hiện chai bia chỉ có khoảng 1/2 lượng bia bên trong và có mùi hôi.

Trong két bia này còn có một chai khác cũng chỉ có một phần bia bên trong nên ông giữ lại và báo với phía nhà sản xuất. Ngay sau đó, ông Du có phản ánh sự việc tới Sabeco. Tuy nhiên, hơn nửa tháng sau, ngày 26/9/2018, đại diện Sabeco mới tới gặp ông Du để ghi nhận vụ việc.

Sau đó, ông Dương Văn Minh -Phó ban Pháp chế-Kiểm soát nội bộ Sabeco, hứa hẹn: Sẽ cùng ông Du mang chai bia đi kiểm định để xác định chai bia này là của Công ty Sabeco hay là bia giả, và trong chai là bia hay nước hoặc hóa chất gì.

Tuy nhiên, sau đó phía Sabeco không thực hiện lời hứa này khiến ông Du vô cùng bức xúc. “Việc tôi là người tiêu dùng, mua phải sản phẩm không bảo đảm chất lượng hàng hóa, như mô tả ở trên đã gây thiệt hại cho tôi”, ông Du trình bày trong đơn.
Ngọc Điểm

Sabeco: Khách hàng khởi kiện đòi bồi thường vì hứa lèo

Sabeco: Đối diện cưỡng thuế 3.100 tỷ, cổ phiếu giảm kịch sàn, tỷ phú Thái bốc hơi 6.400 tỷ

Thái Lan: Trục xuất Chuyên gia kích dục tuyên bố nắm bí mật bầu tổng thống Mỹ

Quần áo tù nhân: Tại sao lại thường mang thiết kế kẻ sọc đen-trắng?

Có thể bạn quan tâm