Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Sabeco: Khách hàng khởi kiện đòi bồi thường vì hứa lèo

Sabeco: Khách hàng khởi kiện đòi bồi thường vì hứa lèo

TAND quận 5 (TP.HCM) vừa thụ lý đơn khởi kiện Sabeco (Tổng Công ty Bia – Rượu – Nước giải khát Sài Gòn) của ông Nguyễn Phương Du (ngụ phường 16, quận Gò Vấp, TP. HCM).

Theo đơn của ông Du, đầu tháng 9/2018, khi ông mua một két bia Sài Gòn đỏ về uống thì khui phải 1 chai bia chỉ có khoảng 1/2 lượng nước bia và có mùi hôi nồng nặc.

Tiếp đó, ông Du còn phát hiện 1 chai bia còn nguyên nắp, nguyên tem nhưng bên trong chỉ có 1/4 chất lỏng. Điều đáng nói, chai bia này có hạn sử dụng đến năm 2019.

Ông Du cho rằng, rất có thể nước trong chai là bia cũ, nhưng công nhân của nhà máy vẫn đưa vào đóng nắp, không qua khâu sục rửa. Hoặc cũng có khả năng, nước trong chai là loại dùng để sục rửa chai.

Bia Sài Gòn nhãn đỏ -một sản phẩm của Sabeco.

Ngay sau đó, ông Du có phản ánh sự việc tới Sabeco. Tuy nhiên, hơn nửa tháng sau, ngày 26/9/2018, đại diện Sabeco mới tới gặp ông Du để ghi nhận vụ việc.

Sau đó, ông Dương Văn Minh -Phó ban Pháp chế-Kiểm soát nội bộ Sabeco, hứa hẹn: Sẽ cùng ông Du mang chai bia đi kiểm định để xác định chai bia này là của Công ty Sabeco hay là bia giả, và trong chai là bia hay nước hoặc hóa chất gì.

Tuy nhiên, sau đó phía Sabeco không thực hiện lời hứa này khiến ông Du vô cùng bức xúc. “Việc tôi là người tiêu dùng, mua phải sản phẩm không bảo đảm chất lượng hàng hóa, như mô tả ở trên đã gây thiệt hại cho tôi”, ông Du trình bày trong đơn.

Trong đơn khởi kiện, ông Du yêu cầu Sabeco đề nghị Tòa buộc Sabeco bồi thường thiệt hại gồm:

Trị giá chai bia nhãn hiệu Sài Gòn Đỏ là 10.500 đồng; Tổn thất tinh thần tương đương 10 tháng lương tối thiểu tại khu vực TP.HCM là 39,8 triệu đồng. Buộc Sabeco đăng xin lỗi công khai ông Nguyễn Phương Du với tư cách người tiêu dùng, trên 3 số báo liên tục, với bốn tờ báo.
Theo Kienthuc

Xuất khẩu thủy sản 2019: Cá tra đang phong độ, tôm đối diện lượng tồn kho thế giới lớn

Mexico: Tân thị trưởng Alejandro vừa nhậm chức đã bị bắn chết

Tiền lương 2019: Những điểm quan trọng cần lưu ý

TTCK Việt Nam 2018: Hàng loạt quỹ đầu tư thua lỗ vượt xa Vn-Index

Có thể bạn quan tâm