Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Quốc Cường Gia Lai: Cổ phiếu QCG bị đưa vào diện cảnh báo ngay đầu năm

Quốc Cường Gia Lai: Cổ phiếu QCG bị đưa vào diện cảnh báo ngay đầu năm

Mới đây, Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM (HSX) ban hành quyết định đưa cổ phiếu QCG của Công ty CP Quốc Cường Gia Lai vào diện cảnh báo kể từ ngày 15/2/2019.

Lý do là Công ty Cổ phần Quốc Cường Gia Lai đã vi phạm về nghĩa vụ công bố thông tin theo quy định tại Khoản 1.h và 1.i, Điều 9, Thông tư 155/2015/TT-BTC ban hành ngày 06/10/2015 của Bộ Tài Chính.

Theo Quyết định của HSX, từ ngày 15/2, cổ phiếu QCG của CTCP Quốc Cường Gia Lai (QCG) chính thức bị đưa vào diện cảnh báo. Theo đó, cổ phiếu QCG đồng thời cũng không đủ điều kiện giao dịch ký quỹ.

Trước đó ngày 19/12, Quốc Cường Gia Lai đã có văn bản giải trình thông tin báo chí liên quan đến “Ma trận khối nợ nghìn tỷ”. Công ty đã nêu ra lý do của các sai sót trong việc công bố thông tin đối với các giao dịch góp vốn và thoái vốn, ghi nhận thiếu sót và gửi bổ sung các nghị quyết liên quan.

Cổ phiếu QCG bị HSX đưa vào diện cảnh báo.

Công ty đã chậm báo cáo và công bố thông tin theo quy định đối với các giao dịch có liên quan, giao dịch góp vốn, thoái vốn tại công ty con, công ty liên kết.

Theo Sở giao dịch Chứng khoán TPHCM, việc chậm công bố thông tin chậm, thiếu gây ảnh hưởng đến tính công khai, minh bạch trên thị trường chứng khoán và quyền lợi của nhà đầu tư.

Trong tháng 1/2019, Quốc Cường Gia Lai phê duyệt việc giảm giá trị vốn mà công ty góp tại Công ty TNHH Bến du thuyền Đà Nẵng xuống còn 261 tỷ đồng (giảm 195,3 tỷ đồng) trên tổng vốn điều lệ 290 tỷ đồng.
Theo Kienthuc

Novaland-NVL: Góp hơn 2.500 tỷ, chiếm 99,9% vốn điều lệ NoVa Thảo Điền

TTCK Việt Nam 2018: Hàng loạt quỹ đầu tư thua lỗ vượt xa Vn-Index

Chứng khoán 2018: Biến động mạnh nhất 10 năm sau khủng hoảng lịch sử

Quốc Cường Gia Lai-QCG: Giấu nhẹm thông tin hàng chục thương vụ ngàn tỷ

2 Bình luận trong “Quốc Cường Gia Lai: Cổ phiếu QCG bị đưa vào diện cảnh báo ngay đầu năm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm