Về trang chủ Thể thao Bóng đá Quế Ngọc Hải chấn thương, có nguy cơ vắng mặt ở Asian Cup

Quế Ngọc Hải chấn thương, có nguy cơ vắng mặt ở Asian Cup

Quế Ngọc Hải dính chấn thương trước vòng 6 V-League và trung vệ đội tuyển Việt Nam bị hoài nghi về khả năng dự Asian Cup 2023.

Quế Ngọc Hải không thi đấu trong trận Bình Dương gặp Nam Định tối qua (16/12), trên sân Bình Dương. HLV Lê Huỳnh Đức của đội bóng đất Thủ thông tin trung vệ này gặp chấn thương.

Các cầu thủ Bình Dương giơ áo đấu của Quế Ngọc Hải, ủng hộ cầu thủ này trong giai đoạn anh chấn thương (Ảnh: Hải Long).

Dù vậy, ngay sau trận đấu nói trên, bản thân HLV Lê Huỳnh Đức chưa rõ mức độ chấn thương của trung vệ Quế Ngọc Hải. Sau trận đấu, HLV Lê Huỳnh Đức phát biểu: “Sau trận này tôi mới biết tình hình lực lượng của đội thế nào, các ca chấn thương ra sao”.

Riêng về chấn thương của Quế Ngọc Hải, cầu thủ này sẽ được Bình Dương đưa đi chẩn đoán lại. Thông tin ban đầu cho biết trung vệ của đội bóng miền Đông Nam Bộ bị rách cơ.

Đây là chấn thương mà Quế Ngọc Hải từng dính phải trong trận đấu giao hữu giữa đội tuyển Việt Nam và đội tuyển Trung Quốc hồi tháng 10. Khi đó, Quế Ngọc Hải cần khoảng một tháng để hồi phục.

Quế Ngọc Hải là trung vệ được HLV Troussier tin tưởng (Ảnh: AP).

Anh trở lại hồi tháng 11, thi đấu trong trận đội tuyển Việt Nam gặp Iraq trên sân Mỹ Đình ở vòng loại thứ 2 World Cup 2026 khu vực châu Á, nhưng phải rời sân giữa chừng vì chuột rút.

Đội tuyển Việt Nam dự kiến hội quân ngày 28/12, chuẩn bị cho Asian Cup 2023 (diễn ra từ ngày 12/1/2024 đến ngày 10/2/2024). Nếu Quế Ngọc Hải không kịp hồi phục chấn thương, đây sẽ là mất mát lớn đối với đội tuyển Việt Nam.

Quế Ngọc Hải là trung vệ được HLV Philippe Troussier đánh giá rất cao. Riêng HLV Lê Huỳnh Đức sau trận đấu giữa Bình Dương và Nam Định hôm qua, đã bình luận về vị trí của Quế Ngọc Hải: “Thiếu vắng Quế Ngọc Hải, Bình Dương có thể lắp ghép bằng những vị trí khác”.

“Nhưng với việc hôm nay chúng tôi bị thủng lưới hai bàn, tôi cho rằng nếu Bình Dương có trung vệ như Quế Ngọc Hải vẫn tốt hơn”, HLV Lê Huỳnh Đức khẳng định.

Theo Trọng Vũ/Dân Trí

Có thể bạn quan tâm