Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Quảng Trị rà soát, kiên quyết xử lý các dự án chậm tiến độ và bỏ hoang

Quảng Trị rà soát, kiên quyết xử lý các dự án chậm tiến độ và bỏ hoang

Hàng chục dự án có vốn đầu tư từ vài chục tỉ đến cả nghìn tỉ đồng ở tỉnh Quảng Trị bị chậm tiến độ, bỏ hoang nhiều năm gây lãng phí. Vì vậy, địa phương đề nghị các đơn vị liên quan rà soát để xử lý dứt điểm.

Dự án Khu đô thị sinh thái biển AE resort – Cửa Tùng xây được vài hạng mục rồi bỏ hoang. Ảnh: Hưng Thơ.

Theo UBND tỉnh Quảng Trị, trên địa bàn có đến 40 dự án chậm tiến độ hoặc không triển khai thực hiện. Trong đó, có 16 dự án đã được cấp phép đầu tư nhiều năm nhưng đến nay không thực hiện hoặc đã ngừng hoạt động; 19 dự án đã được cấp phép nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa thực hiện hoàn thành thủ tục giao đất, cho thuê đất  để thực hiện dự án và 5 dự án đã được giao đất, cho thuê đất nhưng đến nay thực hiện chậm tiến độ.

Các dự án du lịch ở tỉnh Quảng Trị phần lớn triển khai dọc bờ biển tỉnh Quảng Trị trên các diện tích đất vàng, nhưng phần lớn đều chưa thành hình. Ảnh: Hưng Thơ.

Đơn cử, như dự án Khu phức hợp du lịch nghỉ dưỡng biển Mũi Trèo của Công ty cổ phần Pacific Quảng Trị được Quảng Trị chấp thuận chủ trương đầu tư vào năm 2019 với có tổng vốn đầu tư 1.960 tỉ đồng. Sau đó, dự án điều chỉnh lên 5.750 tỉ đồng, nhưng đến nay chủ đầu tư chưa phối hợp để thực hiện giải phóng mặt bằng.

Dự án trồng cây Sachi Inchi trên địa bàn huyện Hướng Hóa và Đakrông do Công ty Cổ phần SACHAICHI QT Việt Nam thực hiện được cấp chủ tưởng đầu tư năm 2017 với tổng vốn 676 tỉ đồng, nhưng đến nay nhà đầu tư không thực hiện các thủ tục liên quan để đầu tư dự án trên phần diện tích đất đề xuất thuê của nhà nước.

Dự án Khu đô thị sinh thái biển AE resort – Cửa Tùng của Công ty cổ phần Tập đoàn AE được cấp chủ trương đầu tư vào năm 2018 và đã được UBND tỉnh Quảng Trị giao đất đợt 1 hơn 10ha. Hiện, dự án đã xây dựng 1 số hạng mục rồi bỏ hoang, được chấp thuận điều chỉnh tiến độ đến 12.2022, nhưng công tác thi công xây dựng đến nay chưa có tiến triển…

Đặc biệt, nhiều dự án không thực hiện, đã ngừng hoạt động như dự án Nhà máy sản xuất ván ghép thanh của Công ty TNHH Hoàng Đức Linh; dự án trồng rừng kinh tế của Công ty TNHH MTV Thịnh Phát; dự án sản xuất phân bón vi sinh của Công ty TNHH MTV Thái Hòa Quảng Trị; dự án trồng cây caosu của Công ty TNHH Đầu tư Xây dựng thương mại Sài Gòn…

Dự án xây dựng dang dở rồi bỏ hoang nhiều năm. Ảnh: Hưng Thơ

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp