Về trang chủ Chưa được phân loại Quảng Ngãi: Sáu người bị ngộ độc do ăn thịt cá nóc mú

Quảng Ngãi: Sáu người bị ngộ độc do ăn thịt cá nóc mú

Trên địa bàn xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi, vừa xảy ra vụ 6 người bị ngộ độc do ăn cá nóc. Ông Ngô Văn Vương – Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã Bình Thuận, cho biết tối 25/12/2019, sau khi đi biển trở về, ông Đồng Trinh Hoa ở thôn Tuyết Diêm 2 tổ chức ăn uống tại gia đình.

Trong bữa ăn có món cá nóc mú là sản phẩm các ngư dân đi biển mang về. Sau khi ăn, 6 người có hiện tượng bị ngộ độc đã được người thân đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Trung ương Quảng Nam gồm:

Nguyễn Văn Giờ, Nguyễn Minh Tòng (sinh năm 1989), Đồng Trinh Hoa (sinh năm 1972), Lê Quang Thọ (sinh năm 1976), Nguyễn Thị Suốt (sinh năm 1972) và cháu Lê Văn Độ (sinh năm 2002). Trong đó có 2 người đang trong tình trạng nguy kịch là Lê Quang Thọ và Đồng Trinh Hoa.

Xã Bình Thuận, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi vừa xảy ra vụ 6 người bị ngộ độc do ăn cá nóc.

Cá nóc còn gọi là cá cóc, cá bống hoa, cá đùi gà… sống ở vùng biển cận nhiệt đới và nhiệt đới; thân dài 4-40 cm, vây ngắn, đầu to, mắt lồi, thịt trắng. Chất độc tập trung ở da, ruột, gan, cơ bụng, túi tinh và nhiều nhất là trứng cá.

Đây là loại độc tố thần kinh (Tetrodotoxin), độc gấp 1.200 lần so với Cyanua. Độc tố của một con cá nóc đủ giết chết 30 người.

Mặc dù các cơ quan chức năng luôn cảnh báo người dân không nên sử dụng cá nóc khi không nắm rõ cách chế biến loại cá có độc này, tuy nhiên nhiều người dân vẫn xem cá nóc là món ăn đặc sản bởi thịt cá khá ngon và thường xuyên ăn nên trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi vẫn xảy ra nhiều vụ ngộ độc do cá nóc.
Theo Vietnamplus

Nhật Bản: Thay đổi chính sách tiếp nhận lao động nước ngoài

Resort Gia Trang: 7.000m2 xây trái phép, đã có quyết định cưỡng chế

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm