Về trang chủ Chưa được phân loại Quảng Nam: Người đem bán hơn 230 lượng vàng Tây không nguồn gốc

Quảng Nam: Người đem bán hơn 230 lượng vàng Tây không nguồn gốc

Liên quan đến vụ 2 đối tượng ở Quảng Nam đem bán hơn 230 lượng vàng Tây không rõ nguồn gốc, qua điều tra, Công an tỉnh Quảng Nam bước đầu xác định có dấu hiệu phạm tội.

Theo Laodong, trưa 18/1/2019, đại tá Nguyễn Viết Lợi -Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết: Phòng Cảnh sát Hình sự (PC45) đang làm rõ nguồn gốc số vàng tây hơn 230 lượng có liên quan đến 2 người dân ở địa phương đem bán cho một tiệm vàng trên địa bàn.

Qua làm việc tại cơ quan công an, 2 người này đã không chứng minh được nguồn gốc của số vàng mang đi bán. Qua xác minh ban đầu, đây là vàng tây thật có trọng lượng hơn 14kg với giá trị hơn 5 tỉ đồng.

Số vàng Tây mà 2 đối tượng đem bán là hơn 230 lượng ở Quảng Nam. Ảnh: Công an cung cấp

Theo đại tá Lợi, hiện PC45 đang tiến hành điều tra để làm rõ nguồn gốc số vàng trên để xác định có liên quan gì vấn đề tội phạm hay không. Nếu họ chứng minh được nguồn gốc thì thôi. Nhưng hiện tại, hai đối tượng này chưa giải trình được nguồn gốc số vàng mà mình sở hữu.

Cũng trong trưa cùng ngày 18/1, một lãnh đạo phòng PC45 thông tin, qua quá trình lấy lời khai của hai người này cho thấy, vụ việc có dấu hiệu phạm tội. Hiện phòng PC45 đang tiếp tục xác minh.

Được biết, 2 đối tượng trên đều cùng trú ở TP.Hội An, tỉnh Quảng Nam. Bước đầu đã xác định được danh tính một trong hai đối tượng là N.Đ.T (28 tuổi, trú xã Cẩm Phô).

Ban đầu xác định được khối lượng của số vàng là hơn 14kg với giá trị hơn 5 tỉ đồng. Ảnh: Công an cung cấp

Như Danviet đã thông tin, vào ngày 15/1, Phòng PC45 phát hiện 2 đối tượng đang đem bán hơn 230 lượng vàng Tây gồm: Nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền, tằm đeo bông tai và lắc tay.

Trên các loại trang sức vàng tây này có các ký hiệu: “T.DANH 610” của Công ty Thanh Danh; “K.LOAN٭610” của Công ty Kim Loan; “K.HAO٭610” của Công ty Kim Hảo và một số vàng ký hiệu của công ty khác.

Phòng PC45 cũng thông báo nếu cá nhân, tổ chức nào biết hoặc có liên quan đến số vàng nói trên thì đến Công an tỉnh Quảng Nam trình báo, phối hợp để điều tra, ngăn chặn tội phạm.

Số điện thoại điều tra viên Huỳnh Văn Lâm: 0986.057.705 hoặc 0905.530.979
Ngọc Ẩn

Yên Bái: Chồng cắt cổ vợ đến chết trên giường lúc rạng sáng

Tập đoàn Lộc Trời: Bị truy thu thuế trên 51 tỷ đồng

Trung Quốc: Máy gặt đập không người lái giúp giảm giá thành sản xuất

California: 5 người chết do mưa tuyết, nguy cơ lũ quét và lở đá

Có thể bạn quan tâm