Về trang chủ Giải trí Âm nhạc Quang Hà nổi da gà khi nghe Minh Sang hát bài hit từng được anh thể hiện thành công

Quang Hà nổi da gà khi nghe Minh Sang hát bài hit từng được anh thể hiện thành công

Đến với thử thách thứ 2 với chủ đề Tình khúc cho nhau, Minh Sang, Phương Trang và Hồng Gấm là những nghệ sĩ tranh tài đầu tiên. Ban giám khảo của vòng thứ hai gồm Danh ca Ngọc Ánh, NSƯT Vân Khánh và ca sĩ Quang Hà.

Minh Sang mang đến phần dàn dựng khá thú vị thông qua ca khúc Vô cùng. Anh đối diện với chính mình qua tấm gương phản chiếu vô cùng tận, trước mặt là một bàn cờ với những nước cờ tình yêu cần được giải đáp.

Bài hát Vô cùng là một trong những ca khúc từng được giám khảo Quang Hà thể hiện thành công và nhận được sự yêu mến của khán giả: “Tôi nổi da gà từ đầu tới cuối, đặc biệt là đoạn cao trào. Tôi hoàn toàn phấn khích và thăng hoa cùng bạn, thán phục bạn 100%”.  Tương tự đồng nghiệp, danh ca Ngọc Ánh cũng nổi da gà với phần trình diễn của Minh Sang, không những thế chị còn đứng lên vỗ tay rất nhiều lần. Chị đánh giá cao cách chọn bài giúp bản thân tỏa sáng của anh: “Bạn hát lên cao, bỏ nhỏ, chỗ sáng chỗ êm đều tuyệt vời không có gì để chê”.

Giám khảo Vân Khánh bày tỏ nghe Minh Sang hát “đã tai” nhưng với bản tính cầu toàn, cô đưa ra lưu ý nhỏ dành cho Minh Sang: “Cần hát rõ lời ở đoạn đầu để khán giả thấm được cảm xúc”. Sau phần nhận xét, Minh Sang nhận được hai điểm 10 từ giám khảo Ngọc Ánh và Vân Khánh. Ở chủ đề này, điểm số của giám khảo Quang Hà được giữ lại và công bố vào tuần kế tiếp.

Trong ca khúc Phận tơ tằm, Phương Trang hóa thân thành một cô ca sĩ phòng trà nhiều lãng mạn với mối tình cùng một anh họa sĩ. Tuy có được tình yêu nhưng hai người vẫn có khoảng cách riêng, mỗi người một công việc, một thân phận và một nỗi niềm riêng.

Giám khảo Ngọc Ánh đánh giá Phương Trang hoàn thành tốt phần kỹ thuật nhưng lại thiếu đi mặt cảm xúc: “Đáng ra ca khúc tình ca này phải cần rất nhiều cảm xúc từ chất tình, buồn, day dứt”. NSƯT Vân Khánh đồng cảm với Phương Trang vì ca khúc này quá nổi tiếng, được nhiều người thể hiện thành công nên sẽ gặp khó khăn để tìm ra cách xử lý mới lạ và độc đáo: “Tôi vẫn mong chờ sự đột phá của bạn”.

Ca sĩ Quang Hà lại cho rằng nên châm chước cho Phương Trang vì dù là ca khúc quen thuộc nhưng lại hoàn toàn mới với cô khi đây là lần đầu Phương Trang thể hiện ca khúc này trên sân khấu lớn. “Tôi vẫn cảm nhận được sự rung động và nỗi niềm nghệ sĩ trong phần trình diễn của bạn”, Quang Hà đánh giá. Sau phần nhận xét, giám khảo Ngọc Ánh cho Phương Trang điểm 10, trong khi đó 9,75 là điểm số của NSƯT Vân Khánh.

Hồng Gấm mang tới hình ảnh một cô gái cô đơn, tự giam mình trong căn phòng vắng qua bài hát Ta chẳng còn ai. Cô chôn vùi bản thân trong những hình ảnh kỉ niệm đầy yêu thương và kể về mối tình tuyệt đẹp của chính mình.

Giám khảo Quang Hà cho biết anh cảm nhận được giọng hát nội lực và tình cảm của Hồng Gấm nhưng khuyên cô nên tiết chế để một số câu hát có sự khắc khoải, day dứt. Ca sĩ Vân Khánh đánh giá Hồng Gấm có sự mãnh liệt khi thể hiện ca khúc lần này: “Chính vì khỏe khoắn trong giọng hát nên đôi khi bị thiếu đi sự tiết chế. Ca khúc lên cao trào liên tục nhưng bạn vẫn giữ vững được tiết tấu và cột hơi”.

Danh ca Ngọc Ánh gật gù khi Hồng Gấm mang đến hai hình ảnh trái ngược qua hai vòng thi, vòng đầu sôi động nhí nhảnh, còn vòng hai lại nhẹ nhàng và êm ả. “Tôi khâm phục giọng hát của bạn cũng như phong độ ổn định trong toàn bộ ca khúc. Nhưng cũng vì thế đã khiến phần trình diễn bị đều từ đầu tới cuối, thiếu điểm nhấn, bỏ nhỏ”. Sau phần nhận xét, giám khảo Ngọc Ánh, Vân Khánh cùng cho Hồng Gấm điểm 10 tuyệt đối.

Bên cạnh ba tiết mục nhiều cảm xúc của các ca sĩ tranh tài, khán giả còn được lắng nghe giọng hát từng làm mưa làm gió qua nhiều năm tháng của giám khảo Quang Hà với món quà âm nhạc gợi lên nhiều nỗi niềm mang tên Chiều một mình qua phố.

Tỏa Sáng Sao Đôi tuần sau sẽ tiếp nối chủ đề Tình khúc cho nhau với sự tranh tài của ba ca sĩ Nguyễn Duyên Quỳnh, Bảo Đăng và Phượng Vũ. Không dừng lại ở những màn trình diễn âm nhạc mà còn là một chuyến viễn du qua các mùa trong năm trên sân khấu lộng lẫy với các bản tình ca làm lay động lòng người. Đây cũng là những tiết mục trình diễn đơn ca cuối cùng trước khi các ca sĩ được ghép đôi với nhau cho những màn tranh tài hấp dẫn kế tiếp.

Các ca khúc được trình diễn trong tập 4 gồm Nhắm mắt thấy mùa hè, Vắng anh mùa đông, Ngậm ngùi. Bên cạnh đó, khán giả còn được gặp lại các giám khảo quyền lực gồm giám khảo chính – danh ca Ngọc Ánh cùng hai giám khảo khách mời là NSƯT Vân Khánh và ca sĩ Quang Hà. Chương trình được phát sóng vào 21 giờ thứ Tư ngày 13/7 trên THVL1.

Tiết mục Phận Tơ Tằm – Phương Trang: https://www.thvli.vn/detail/0f6587c9-070b-4144-ab30-b6fc4ac19781

Tiết mục Vô Cùng – Minh Sang: https://www.thvli.vn/detail/4a31b244-f098-4bd8-857a-8dcadcb8d482 2/

Tiết mục Ta Chẳng Còn Ai – Hồng Gấm: https://www.thvli.vn/detail/989a51f1-1891-481b-841e-313c5183962c

Tiết mục Chiều Một Mình Qua Phố – Quang Hà: https://www.thvli.vn/detail/2e908fda-2d9c-4204-abf2-3a77525ec7b0

 

 

Gia Vũ (Theo TTV)

Có thể bạn quan tâm