Về trang chủ Chưa được phân loại Quảng Bình: Khởi tố hình sự vụ án cô giáo cho học sinh tát bạn

Quảng Bình: Khởi tố hình sự vụ án cô giáo cho học sinh tát bạn

Chiều 26/11/2018, Công an huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình) cho biết đã ra Quyết định số 03/CSĐT khởi tố vụ án hình sự để điều tra việc một học sinh bị tát vào má 231 cái và phải nhập viện điều trị.

Theo Đại tá Đoàn Thanh Tuyên -Trưởng Công an huyện Quảng Ninh (tỉnh Quảng Bình), hiện chưa đủ căn cứ để khởi tố bị can đối với cô Nguyễn Thị Phương Thủy (giáo viên Trường Trung học cơ sở Duy Ninh, xã Duy Ninh).

Lực lượng Công an đang củng cố hồ sơ để điều tra vụ việc trước thông tin cô giáo Thủy chỉ đạo tát 231 cái vào má em H.L.N (học sinh lớp 6.2 Trường Trung học cơ sở Duy Ninh).

Cô giáo Nguyễn Thị Phương Thủy, giáo viên Trường THCS Duy Ninh (Quảng Bình).

Cùng với việc khởi tố vụ án, ông Nguyễn Xuân Tuyến -Chánh văn phòng Tỉnh ủy Quảng Bình cho biết Tỉnh ủy cũng đã có công văn số 1416-CV/VPTU gửi Ban cán sự Đảng UBND tỉnh Quảng Bình, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh, yêu cầu:

Ban cán sự Đảng UBND tỉnh, Ban Thường vụ Huyện ủy Quảng Ninh chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương kiểm tra, làm rõ nội dung vụ việc nêu trên để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật, báo cáo Thường trực Tỉnh ủy trước ngày 15/12/2018.

Trước đó, vào chiều 19/11, khi phát hiện em H.L.N, học sinh lớp 6.2, Trường Trung học cơ sở Duy Ninh (Quảng Bình) nói tục, cô giáo chủ nhiệm của lớp này là Nguyễn Thị Phương Thủy (sinh năm 1977) đã yêu cầu tất cả học sinh trong lớp tát liên tiếp vào má em N.

Sự việc đã khiến học sinh này phải nhập viện điều trị. Được biết, lớp 6.2 có 27 học sinh, chiều đó có 3 bạn vắng học nên học sinh này bị 23 bạn và cô chủ nhiệm tát tất cả 231 cái.

Theo lý giải của cô giáo Thủy thì để dẫn đến sự việc đó là do áp lực thành tích. Khi tiếp nhận lớp 6.2, lớp này có thành tích rất kém ở trường, để khắc phục tình trạng này, cô giáo Thủy đã đặt ra quy định, nếu học sinh nào vi phạm sẽ bị mỗi bạn trong lớp tát 10 cái vào má.

Bạn nào không tát hoặc tát nhẹ sẽ bị bạn bị phạt tát ngược lại 10 cái.

Hiện vụ việc cô giáo ra lệnh tát học trò 231 cái đang được Cơ quan công an điều tra, làm rõ./.
Theo Vietnamplus

Bình Định: Phó phòng Sở Tài chính chết tư thế treo cổ tại cơ quan

Bắc Giang: Cô dâu 18 tuổi mới cưới một tuần treo cổ tử vong

Quảng Ninh: Cảng tàu khách quốc tế Hạ Long được phép hoạt động

Đường Mannose: Loại đường trong rau quả có tác dụng đẩy lùi bệnh ung thư

Có thể bạn quan tâm