Về trang chủ Chưa được phân loại Quảng Bình: Giải cứu một con vích quý hiếm bị mắc cạn trở về biển an toàn

Quảng Bình: Giải cứu một con vích quý hiếm bị mắc cạn trở về biển an toàn

Ngày 8/10/2018, tại bãi biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình), một con vích quý hiếm bị mắc cạn trên bờ đã được người dân địa phương phát hiện và thả về môi trường biển.

Theo đó, khoảng 5 giờ ngày 8/10, một nhóm công nhân đang xây dựng công trình gần bãi biển Bảo Ninh (thành phố Đồng Hới) tình cờ phát hiện một con vích bị mắc cạn trên bờ.

Sau khi phát hiện, con vích đã được nhóm công nhân đặt tạm vào thùng phi cỡ lớn có chứa nước biển nhằm hồi sức cho con vật quý này.

Theo anh Nguyễn Thành (công nhân thi công công trình), quan sát bên ngoài, con vích cử động khá linh hoạt, khỏe mạnh, mai vích trơn bóng và có màu xám vàng.

Con vích quý hiếm bị mắc cạn trên bờ biển Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới (Quảng Bình)

Con vích nặng gần 15kg, chiều dài khoảng 70cm và rộng hơn 50cm, hình thức khá đẹp và lạ mắt nên thu hút đông đảo người dân địa phương hiếu kỳ đến xem.

Vích là loài rùa biển cỡ nhỏ, có tên khoa học là Lepidochelys olivacea. Đây là loài động vật đặc biệt quý hiếm, thuộc nhóm nguy cấp trong danh sách loài bị đe dọa tuyệt chủng, pháp luật nghiêm cấm mọi hành vi mua bán, vận chuyển.

Nhận thấy vích là loài động vật quý hiếm cần được bảo vệ khẩn cấp, chủ đầu tư công trình đã tự nguyện mua lại con vích từ nhóm công nhân của mình.

Sau đó, cùng nhóm công nhân đưa con vích thả về môi trường biển an toàn trước sự chứng kiến của đông đảo công nhân công trình và người dân địa phương./.
Theo Nguoiduatin

Có thể bạn quan tâm