Về trang chủ Giải trí Âm nhạc Phương Mỹ Chi đưa tác phẩm ‘Vợ nhặt’ vào MV mới

Phương Mỹ Chi đưa tác phẩm ‘Vợ nhặt’ vào MV mới

Sự pha trộn giữa yếu tố văn học và âm nhạc trong sản phẩm âm nhạc mới của Phương Mỹ Chi giúp MV Đẩy xe bò đặc sắc và cuốn hút hơn.

Tiếp nối thành công của Vũ trụ có anh, Á quân The voice Kids mang đến cho khán giả MV Đẩy xe bò. Lấy ý tưởng từ tác phẩm văn học Vợ nhặt của nhà văn Kim Lân, DTAP và Phương Mỹ Chi đưa vào giai điệu sôi động, vui tươi và hiện đại. Bên cạnh đó, câu hát mang âm hưởng dân ca quan họ ở đoạn cuối cũng là điểm nhấn đặc biệt trong MV này.

Về phần nội dung hình ảnh, con nuôi của Quang Lê không chọn hóa thân thành nhân vật trong Vợ nhặt, thay vào đó cô vào vai một cô học trò đang cùng các bạn vui đùa trong ngày bế giảng cũng như cùng nhau nhắc lại kiến thức văn học. Đáng chú ý, trong phần lời bài hát, Phương Mỹ Chi còn cho thấy sự khác biệt của tình yêu xưa và nay.

Sau Vũ trụ có anh, DTAP tiếp tục đồng hành với Phương Mỹ Chi trong sản phẩm mới

Các bạn học sinh, sinh viên hào hứng khi kết hợp Phương Mỹ Chi

Chia sẻ về dự án lần này, nữ ca sĩ sinh năm 2003 cho biết: “Chi không muốn kể hay tái hiện lại hoàn toàn câu chuyện văn học trong sách giáo khoa vào âm nhạc bởi Chi biết các bạn trẻ đều thuộc lòng những tác phẩm đó khi còn ngồi trên ghế nhà trường. Chi chỉ muốn thông qua tác phẩm mình từng học truyền tải những góc nhìn, suy nghĩ và thông điệp một cách mới mẻ, hợp thời đại hơn”. Song song với việc mang đến một hình ảnh mới lạ, á quân Giọng hát Việt nhí 2013 còn thu hút sự chú ý của khán giả khi tự tin thể hiện vũ đạo cùng với 200 bạn học sinh, sinh viên.

Ngoài ra, đạo diễn Jason Lê và giám đốc sáng tạo Ben Phạm cũng nhấn mạnh ê kíp không muốn truyền tải thông điệp bài hát một cách nặng nề, khiến mọi người hiểu sai về tác phẩm gốc. Ở MV này, ê kíp muốn khai thác những nét hồn nhiên, tươi vui, đúng với tính cách của Phương Mỹ Chi. Có thể nói, MV Đẩy xe bò tiếp tục là một bước tiến của Phương Mỹ Chi trong việc thoát ra khỏi “vùng an toàn” với những ca khúc bolero, dân ca, giúp nữ ca sĩ 20 tuổi tiếp cận nhiều hơn với khán giả trẻ.

Theo Báo Thanh Niên

Có thể bạn quan tâm