Về trang chủ Chưa được phân loại Phú Thọ: Bắt giữ Phó Chủ tịch huyện rút ruột 40 tỷ tiền ngân sách

Phú Thọ: Bắt giữ Phó Chủ tịch huyện rút ruột 40 tỷ tiền ngân sách

Ngày 9/10/2018, trao đổi với PV Kiến Thức, lãnh đạo Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ cho biết, tối ngày 8/10, Công an tỉnh Phú Thọ vừa ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và lệnh bắt tạm giam đối với ông Nguyễn Văn Hòa (SN 1960) -Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ về tội Tham ô tài sản. Các quyết định này đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Phú Thọ phê chuẩn.

Được biết, ông Hòa khi còn trên cương vị là Phó Chủ tịch huyện đã rút khoảng 40 tỷ đồng của Nhà nước để chi tiêu cá nhân.

ÔNguyễn Văn Hòa (SN 1960) -Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ, đã bị bắt về tội Tham ô tài sản.

Ông Nguyễn Văn Hòa (SN 1960, quê quán xã Yến Mao (huyện Thanh Thủy, tỉnh Phú Thọ), chức vụ Ủy viên Thường vụ huyện – Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Thủy. Ông Hòa có trình độ chuyên môn đại học Tài chính Kế toán.

Theo cơ quan chức năng tỉnh Phú Thọ, kết quả điều tra ban đầu xác định, trong quá trình công tác, trên cương vị là Phó Chủ tịch huyện, lợi dụng việc đền bù giải phóng mặt bằng tuyến đường từ thị trấn Thanh Thủy đi Hòa Bình, ông Nguyễn Văn Hòa đã chỉ đạo một số cán bộ lập khống chứng từ nhận đền bù, rút và chiếm đoạt hơn 40 tỷ đồng của Nhà nước để chi tiêu cá nhân.

Đoạn đường từ thị trấn Thanh Thủy đi Hòa Bình nằm trong dự án đường giao thông kết nối QL.32 với QL.70B của tỉnh Phú Thọ đi Hòa Bình được chính thức khởi công cuối tháng 12/2017. Dự án có tổng mức đầu từ hơn 800 tỷ đồng, do Công ty TNHH xây dựng Tự Lập (Phú Thọ) thi công.

Liên quan đến số tiền ông Hòa chiếm đoạt, thông tin điều tra ban đầu cho thấy, doanh nghiệp trên đã ứng số tiền hơn 40 tỷ đồng này để cùng huyện Thanh Thủy đẩy nhanh thực hiện giải phóng mặt bằng.

Thông tin từ UBND huyện Thanh Thủy cho hay, ông Nguyễn Văn Hòa sinh ngày 1/9/1960, dân tộc Mường, quê tại xã Yên Mao (Thanh Thủy, Phú Thọ). Ông Hòa làm Phó Chủ tịch huyện từ cuối 2010. Trước khi giữ chức vụ trên, bị can sinh năm 1960 là Trưởng phòng Tài chính-Kế hoạch của huyện. Ông Hòa có trình độ Cử nhân Tài chính-Kế toán và Cử nhân lý luận chính trị. Trước khi bị bắt, ông còn là Ủy viên Thường vụ huyện Thanh Thủy.

Đại diện UBND tỉnh Phú Thọ cho biết, hiện đang chờ báo cáo của cơ quan chức năng và UBND huyện Thanh Thủy để có bước xử lý đối với ông Nguyễn Văn Hòa. Tuy nhiên, tỉnh đã tiến hành tạm đình chỉ sinh hoạt Đảng với ông Hòa theo quy định. Vị đại diện cho hay, trước đó, ông Hòa được đánh giá hoàn thành tốt các nhiệm vụ trong công việc được giao phụ trách.

Ngoài ông Hòa, còn 5 cá nhân khác có liên quan đến vụ việc. Đây là vụ án được xác định rất phức tạp nên cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.

Hiện, cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra, xác minh làm rõ.
Theo Kienthuc

Có thể bạn quan tâm