Về trang chủ Thời trang Nhân vật NTK Nguyễn Minh Công được Hội Kỷ lục gia Việt Nam vinh danh là NTK Bánh Nam Bộ

NTK Nguyễn Minh Công được Hội Kỷ lục gia Việt Nam vinh danh là NTK Bánh Nam Bộ

Ngày 16/11/2021, tại Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, TP. HCM, Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công chính thức nhận quyết định Xác lập Kỷ lục Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên Bộ sưu tập Thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam Bộ.

Đây là kỷ lục do Tổ chức kỷ lục Việt Nam (Vietnam Book of Records), thuộc Liên minh Kỷ lục Thế giới – Trung ương Hội Kỷ lục gia Việt Nam, xác lập.

Sự kiện có sự góp mặt của nhiều chuyên gia, đại diện Tổ chức Kỷ lục Việt Nam như ông Dương Duy Lâm Viên – Giám điều hành Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, cô Võ Lưu Lan Uyên – Phó tổng Thư Ký Tổ chức Kỷ lục Người Việt toàn cầu (VietWorld) – Trưởng ban Nội dung Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, anh Phạm Duy Nghĩa – Thành viên Ban biên tập Tổ chức Kỷ lục Việt Nam, bà Trần Thuý Trâm Quyên – Phó Hiệu trưởng Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, NTK Quỳnh Paris – Viện trưởng Viện thời trang Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng, anh Nguyễn Việt Thái – GĐ Tuyển sinh và Truyền Thông Trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng… Bên cạnh đó, buổi lễ tổ chức trao kỷ lục còn có sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ, người mẫu trong giới showbiz Việt – những người đã gắn bó mật thiết trong hành trình chinh phục đam mê thời trang của NTK Nguyễn Minh Công như: Dược sĩ Tiến, Trương Quỳnh Anh, Hoàng Yến Chibi, Lê Lộc, Nam Em, Nam Anh, Trịnh Tú Trung, Jun Vũ, Linh Ka, Lynk Lee, Lương Mỹ Kỳ, Trịnh Thảo, Nhâm Phương Nam, Trung Võ, Bảo Chu, người mẫu Thanh Tuyền, Bảo Hà, Ảo thuật gia quốc tế Võ Tuấn Minh, MC  Trung Hậu dẫn dắt chương trình… và cũng không thể nào thiếu được sự chung vui của gia đình và bạn bè thân thiết của “NTK Công chúa” trong sự kiện đáng nhớ này.

Đối với bản thân NTK Nguyễn Minh Công, kỷ lục Người đầu tiên tại Việt Nam sáng tạo nên Bộ sưu tập Thời trang mini với chất liệu từ các món ăn của ẩm thực miền Tây Nam Bộ này là một niềm vui bất ngờ của bản thân anh, đồng thời cũng là một phần thưởng đáng nhớ, một nguồn động lực mạnh mẽ giúp cho Nguyễn Minh Công thêm say mê và gắn bó với thời trang.

 Trong thời gian dịch bệnh vừa qua, anh luôn tự nhủ dù bị hạn chế nhiều mặt, bản thân mình phải luôn cố gắng và tìm cách mang những đóng góp tích cực đến cho làng thời trang nói riêng và tất cả mọi người nói chung. Và bộ sưu tập 20 mẫu thiết kế thời trang được làm từ 20 loại bánh truyền thống của Việt Nam mà Nguyễn Minh Công ra mắt trong giai đoạn cách ly xã hội chính là minh chứng cho nỗ lực đó.

Nhà thiết kế trẻ cảm thấy tự hào khi bộ sưu tập của mình không chỉ được quan tâm, yêu thích, được mọi người bình luận và chia sẻ trên mạng xã hội với số lượng đáng kinh ngạc, mà còn thấy hạnh phúc khi bản thân mình được đóng góp một niềm vui nho nhỏ đến cho mọi người trong lúc dịch bệnh vẫn còn đang chưa kiểm soát được hoàn toàn, và nhất là được Tổ chức Kỷ lục Việt Nam ghi nhận.

Nhà thiết kế Nguyễn Minh Công chia sẻ, anh là một người hoài niệm, và chính sự hoài niệm đó đã mang đến cho anh ý tưởng thiết kế nên bộ sưu tập thời trang từ các loại bánh gắn bó với tuổi thơ của mình. Từ bánh xèo, bánh lá mít, bánh bèo… cho đến bánh khọt, bánh lọt, bánh nhúng, tất cả đều rất đỗi dung dị, quen thuộc, gợi cảm giác thân thương và khiến cho NTK Nguyễn Minh Công nhớ lại những kỷ niệm đẹp đẽ nhất thời còn bé con của mình.

Cũng chính vì sự hoài niệm đó, nên NTK Nguyễn Minh Công đã chọn trường Đại học Quốc tế Hồng Bàng – “cái nôi” nơi đã vun đắp niềm đam mê thời trang của chính mình, để nhận tấm bằng kỷ lục ngày hôm nay. Việc chọn trở lại trường cũ và khung cảnh quen thuộc gắn bó với mình để đánh dấu ngày hôm nay là cách mà Nguyễn Minh Công tri ân đến những nơi, những người đã giúp anh có được thành công như ngày hôm nay.

Cũng nhân dịp này, NTK Nguyễn Minh Công muốn “bật mí” một dự định nho nhỏ đến với các khán giả và báo giới, truyền thông: anh sẽ mang bộ sưu tập thời trang làm từ những chiếc bánh này ra đời thật, nghĩa là anh sẽ bắt tay vào thực hiện những mẫu trang phục thật được lấy cảm hứng từ chính bộ sưu tập này. Những chiếc váy áo lộng lẫy, ngọt ngào và đầy tinh thần dân tộc sẽ sớm được NTK Nguyễn Minh Công ra mắt.

 Nhà thiết kế trẻ cũng tiết lộ khi BST được trình làng, cô bé mẫu nhí Bảo Hà – gương mặt từng gắn bó với Nguyễn Minh Công trong nhiều dự án, sẽ là gương mặt đại diện đầu tiên cho bộ sưu tập này. “Bộ sưu tập đồ thật đương nhiên sẽ không phải được làm từ bánh nữa, nhưng nó vẫn sẽ giữ được cái linh hồn và tinh thần của bộ sưu tập thời trang làm từ bánh này. Khán giả có thể sẽ cảm nhận được sự ngọt ngào, bay bổng nhưng cũng rất hoài niệm về tuổi thơ trong những mẫu trang phục đó. Tôi hy vọng mọi người sẽ thích và ủng hộ như đã từng ủng hộ bộ sưu tập thời trang làm từ bánh của mình, Nguyễn Minh Công chia sẻ.

Từ trước đến nay, đã có một vài nhà thiết kế Việt Nam được Tổ chức kỷ lục Việt Nam nhắc tên, nhưng có lẽ Nguyễn Minh Công là một trong những nhà thiết kế trẻ nhất, và cũng là người duy nhất có được kỷ lục thời trang kết hợp cùng với ẩm thực. Đây là một bước tiến mới dành cho bản thân nhà thiết kế, anh rất trân trọng danh hiệu và tự hứa với bản thân sẽ luôn nỗ lực nhiều hơn nữa để góp phần dùng thời trang để giúp tôn vinh vẻ đẹp của văn hóa Việt.

 

Gia Vũ  (theo TTV)

Có thể bạn quan tâm