Về trang chủ Văn hóa Du lịch Nơi chụp ảnh đẹp tựa Châu Âu của giới trẻ Thái Bình

Nơi chụp ảnh đẹp tựa Châu Âu của giới trẻ Thái Bình

Nhà thờ Giáo xứ An Lập xã Hồng Giang, huyện Đông Hưng, Thái Bình là điểm chụp ảnh thu hút nhiều người bởi kiến trúc độc đáo, đẹp nguy nga.

Nơi chụp ảnh đẹp tựa Châu Âu của giới trẻ Thái Bình. Ảnh: Hà Vi

Nhà thờ Giáo xứ An Lập (hay còn gọi là nhà thờ Hồng Giang) là công trình tôn giáo có lối kiến trúc phương Tây độc đáo, thu hút nhiều người tới tham quan, chụp ảnh, nhất là giới trẻ.
Theo đó, sau gần 100 năm, ngôi thánh đường nhà xứ đã xuống cấp. Ngày 10.2.2001, giáo xứ xây lại ngôi thánh đường mới với kích thước dài 60 m, rộng 20 m, mái tum cao 18 m, tháp chuông cao 38 m, tổng diện tích 1.200 m2. Đến ngày 1.1.2004, ngôi giáo đường mới được khánh thành và sử dụng đến bây giờ.

Không gian bên trong nhà thờ Giáo xứ An Lập cũng mang thiết kế độc đáo, khang trang, là nơi các giáo dân thường xuyên tới đọc kinh thánh, cầu nguyện.

Cứ buổi chiều, bà Nguyễn Thị Lan (giáo dân xã Hồng Giang, huyện Đông Hưng) lại đến nhà thờ để đọc kinh thánh, bà Lan cho biết: “Đây là nơi gắn liền với đời sống hằng ngày của giáo dân chúng tôi. Ngày nào cũng vậy, cứ buổi chiều tôi lại đến đây đọc kinh thánh. Nhà thờ được thiết kế với không gian rộng rãi nên ngày hè đến đây rất mát“.

Trải qua hơn 20 năm xây dựng, đến nay nhiều vị trí sơn tường bên ngoài nhà thờ Hồng Giang đã bị bong tróc, nhuốm màu của thời gian.

Nhà thờ Giáo xứ An Lập trở thành địa điểm check in quen thuộc của giới trẻ Thái Bình hiện nay. Chị Nguyễn Thị Ngọc Ánh (Thái Bình) chia sẻ: “Bức ảnh này được tôi chụp khi về quê ăn Tết năm 2022. Vốn là người đam mê chụp ảnh nên ngay khi biết nhà thờ An Lập có view chụp ảnh như Châu Âu tôi đã rủ chồng và gia đình đến đây chụp một bộ ảnh để làm kỷ niệm”.

Theo Báo Lao Động

Có thể bạn quan tâm

Máy đóng gói bao bì tự động An Thành Camera nội soi công nghiệp Máy nội soi công nghiệp