Về trang chủ Văn hóa Ẩm thực Những lần bánh mì biến tấu siêu hot

Những lần bánh mì biến tấu siêu hot

Bánh mì là một loại thức ăn đường phố của Việt Nam bao gồm vỏ là một ổ bánh mì nướng có da giòn, ruột mềm; bên trong là phần nhân. Tuỳ hương vị vùng miền hoặc sở thích cá nhân mà người ta sẽ tạo thành những kiểu nhân khác nhau.
Bánh mì Phượng (Hội An) nổi tiếng thế giới

Nhưng không chỉ có thế, bánh mì Việt giờ đây đã trở thành một món ăn đường phố hấp dẫn bao thực khách bởi vô vàn cách chế biến tinh tế, thú vị. Với sự sáng tạo bất tận từ ổ bánh mì truyền thống, người dân từ Nam ra Bắc đã có những biến tấu độc đáo, lạ mắt từ nội dung đến hình thức.

Bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì nướng muối ớt được nhiều tín đồ sành ăn ở Sài Gòn và Hà Nội ưa thích nhờ hương thơm, bánh giòn và vị cay đậm đà.

Món ăn này bắt nguồn từ những người dân Khmer. Họ chế biến đơn giản bằng cách quét muối ớt lên ổ bánh mì rồi nướng trên bếp than. Sau đó, bánh mì nướng muối ớt được biến tấu khác đi, tùy theo người bán và khẩu vị của thực khách từng vùng miền. Bánh mì giòn đặc ruột được nướng vàng, thơm.

Đầu tiên là quét mỡ, sau đó thêm phần nước sốt được pha chế đặc biệt, làm nên vị ngon của món bánh mì này. Những miếng bánh mì có vị mặn của muối ớt được nướng trên than hồng, ăn kèm với phô mai, chà bông, ruốc tép, mỡ hành, xốt majonnaise, xúc xích và pate… nhanh chóng thu hút giới trẻ cả nước.

Bánh mì chảo

Món bánh mì chảo có sự kết hợp giữa Á đông và Tây phương của người Sài Gòn, gợi liên tưởng đến món ăn quen thuộc của Tây phương đó là bò bít tết.

Không biết từ bao giờ, món bánh mì chảo đã trở thành nét đặc trưng của ẩm thực đường phố Sài Gòn, làm lưu luyến vị giác biết bao thực khách khi rời xa thành phố tất bật này.

Bánh mì chảo ở đây có đa dạng loại để lựa chọn như thịt nguội, bò xào, pate, phô mai, chả cá, và tất nhiên không thể thiếu xíu mại nổi tiếng. Nhìn một phần bánh mì chảo có vẻ hơi đơn điệu nhưng lại có võ về hương vị, do có nước sốt đậm đà sền sệt trong chảo đồ ảo.

Bánh mì xíu mại

Đà Lạt đã trở thành điểm đến trong mơ của tất cả mọi người. Không chỉ  nơi đây có khí hậu mát mẻ quanh năm và có nhiều khu du lịch ngập tràn hoa Đà Lạt mà còn là văn hóa ẩm thực độc đáo,đặc biệt trong số đó chính là bánh mì xíu mại Đà Lạt.

Một món ăn mà bất kì ai đến đây cũng phải thử qua một lần. Bánh mì xíu mại đã trở thành món ăn đặc trưng trong văn hóa ẩm thực của xứ sở ngàn hoa.

Những chiếc bánh mì nóng hổi, giòn rụm được chấm ngập trong chén nước súp xíu mại là hình ảnh quen thuộc về bữa điểm tâm của người dân Đà Lạt. Bánh mì chấm xíu mại lại phảng phất linh hồn của nhịp sống chậm rãi, thư thái của người dân thành phố ngàn hoa…

Bánh mì que – thức quà dân dã của người dân Hải Phòng

Bánh mì que hay còn gọi là bánh mì cay, đây là loại bánh mì có xuất xứ từ Pháp nhưng nguồn gốc chính là ở Vùng Torino của Ý. Bánh mì que được yêu thích bởi hương vị thơm ngon và vẻ ngoài nhỏ nhắn, xinh xắn. Món bánh này được biến tấu với nhiều hương vị thơm ngon như: pate, chà bông,….

Chiếc bánh mì “dài dài, ốm nhom”, nhân bên trong thì có vẻ “nghèo nàn” chỉ duy nhất pate, ấy vậy lại là một trong những niềm tự hào của người dân đất cảng.

Bánh mì thanh long

Đầu năm 2020, do ảnh hưởng của dịch Covid -19 đến nông sản xuất khẩu, cụ thể là mặt hàng thanh long. Để hỗ trợ nông dân, nhiều người kêu gọi hỗ trợ giải cứu bằng cách mua giúp các nông sản bị ùn ứ. “Vua” bánh mì Kao Siêu Lực sáng tạo ra sản phẩm bánh mì Thanh Long và sẵn sàng chia sẻ công thức để tạo nguồn ra mới cho các sản phẩm nông sản khiến nhiều người nể phục.

Bánh mì thanh long có vị độc đáo, vị chua nhẹ, hạt thanh long lẫn vào giòn và ngậy như hạt mè đen, đặc biệt bánh mì có màu sắc rất bắt mắt.

Bánh mì than đen

Bánh mì đen được tạo màu bởi tinh than tre và bầu mật của con mực, không sử dụng chất bảo quản hay phụ gia. Bánh được mô tả là có vỏ giòn, ruột mềm và một màu đen “huyền bí” từ trong ra ngoài – màu sắc đặc trưng của những mỏ than.

Với mức giá từ 25 – 45k, bánh mì đen có 6 hương vị cho thực khách lựa chọn là heo quay, bò nướng phô mai, gà nướng, xíu mại tôm, chả cua bể, chả mực. Mỗi chiếc bánh đều được thêm phần sốt đặc biệt của cửa hàng.

Từ trước đến nay, bánh mì vẫn luôn được xem là một loại thức ăn nhanh và bình dân dành cho buổi sáng, hoặc bất kỳ thời điểm nào trong ngày. Vì có giá thành phù hợp nên được giới học sinh, sinh viên và người lao động rất ưa chuộng.

Hồng Thắm (Theo TTV24)

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm