Về trang chủ Xe Ô tô Nhật Bản: Xe buýt đầu tiên có công nghệ hỗ trợ tự động dừng

Nhật Bản: Xe buýt đầu tiên có công nghệ hỗ trợ tự động dừng

Hãng sản xuất xe tải và xe buýt Hino Motors của Nhật Bản có kế hoạch trình làng một mẫu xe buýt với công nghệ hỗ trợ tự động dừng xe nếu phát hiện điều gì đó không ổn đối với tài xế. Đây là lần đầu tiên trên thế giới công nghệ này được áp dụng trên dòng xe chở hàng hoặc chở khách.

Trong thông báo ngày 14/6/2019, Hino Motors cho biết camera lắp đặt trên xe buýt sẽ giám sát tư thế của tài xế nhằm phát hiện các dáng ngồi “không bình thường” như tài xế nghiêng đầu sang một bên hoặc dựa quá mạnh về một phía nào đó.

Hệ thống này cũng sẽ ngay lập tức cho dừng xe nếu nhận thấy tài xế không phản ứng khi xe vượt qua vạch phân làn đường khi đang di chuyển với tốc độ trên 60 km/h.

Nhật Bản có kế hoạch trình làng một mẫu xe buýt với công nghệ hỗ trợ tự động dừng xe nếu phát hiện điều gì đó không ổn đối với tài xế.

Mẫu xe buýt với công nghệ mới mang tên S’elega sẽ được ra mắt vào ngày 1/7/2019 tại Nhật Bản. Hiện mẫu xe buýt của tập đoàn Toyota đã được trang bị một nút ngắt, theo đó tài xế hoặc hành khách có thể ấn để dừng xe trong trường hợp khẩn cấp.

Theo Bộ Giao thông Nhật Bản, những vụ tai nạn nghiêm trọng gây ra do tài xế gặp phải những vấn đề sức khỏe đột ngột sau vô lăng đang ngày càng gia tăng ở nước này trong những năm gần đây.

Theo Vietnamplus

Đại gia Trịnh Sướng ký tên mua tour cho đoàn cán bộ Sóc Trăng

Vụ giang hồ vây xe CA ở Đồng Nai: Bắt khẩn cấp nghi can huy động đồng bọn

Có thể bạn quan tâm