Về trang chủ Công nghệ Tiền ảo Nhật Bản: Tin tặc tấn công sàn giao dịch tiền ảo đánh cắp 32 triệu USD

Nhật Bản: Tin tặc tấn công sàn giao dịch tiền ảo đánh cắp 32 triệu USD

Sàn giao dịch tiền số BITPoint Japan – thuộc quản lý của Remixpoint, có trụ sở ở Tokyo, Nhật Bản, ngày 12/7/2019 thông báo đã ngừng mọi hoạt động và giao dịch sau khi bị tin tặc tấn công, đánh cắp hơn 3,5 tỷ yen (khoảng 32 triệu USD) tối trước đó.

Trong một thông báo, BITPoint Japan cho biết sự cố được phát hiện vào khoảng 22 giờ 39 phút ngày 11/7 (giờ địa phương, tức 20 giờ 39 phút theo giờ Việt Nam). Tin tặc đã đánh cắp 2,5 tỷ yen từ các tài khoản của khách hàng và 1 tỷ yen từ tài khoản ký thác của sàn giao dịch này.

Số tiền bị đánh cắp nằm trong “ví nóng” (có kết nối với internet), trong khi tiền của khách hàng và sàn giao dịch trong “ví lạnh” (không kết nối với Internet) không bị ảnh hưởng.

Tiền ảo Bitcoin. (Nguồn: asia.nikkei.com)

Sàn BITPoint Nhật Bản cho phép giao dịch 5 loại tiền số gồm: Bitcoin, Bitcoin cash, Ethereum, Litecoin và Ripple. Sau khi xảy ra sự cố trên, sàn giao dịch này đã gửi lời xin lỗi, đồng thời cam kết sẽ đền bù thiệt hại cho khách hàng. Sự cố cũng đã khiến cổ phiếu của Remixpoint giảm tới 18,6%.

Đây là vụ tin tặc tấn công sàn giao dịch tiền số mới nhất tại Nhật Bản. Năm 2018, sàn giao dịch Coincheck cũng đã ngừng mọi hoạt động giao dịch sau khi bị tin tặc tấn công, đánh cắp 500 triệu USD.

Trước đó, năm 2014, sàn giao dịch MtGox, có trụ sở ở Tokyo, cũng đã phải đóng cửa sau khi bị đánh cắp tới 850.000 đồng bitcoin, trị giá khoảng nửa tỷ USD vào thời điểm đó.
Theo TTXVN

Tổng thống Mỹ Donald Trump yêu cầu quản lý chặt tiền điện tử

Iran: Tịch thu 1.000 máy đào Bitcoin

Có thể bạn quan tâm