Về trang chủ Công nghệ 4.0 & Trí tuệ nhân tạo Nhật Bản: Khai trương cửa hàng đầu tiên trên thế giới có robot avatar

Nhật Bản: Khai trương cửa hàng đầu tiên trên thế giới có robot avatar

Ngày 5/12/2019, CTCP hàng không ANA của Nhật Bản đã khai trương cửa hàng đầu tiên trên thế giới phục vụ khách hàng mua sắm từ xa thông qua một robot avatar (robot đại diện).

Hợp tác với công ty Isetan Mitsukoshi chuyên về lĩnh vực cửa hàng bách hóa, ANA sẽ triển khai một số robot avatar hình dáng như chiếc gậy cao 1,5m tại trung tâm mua sắm ở quận Nihombashi của thủ đô Tokyo đến ngày 24/12 tới.

Các khách hàng sử dụng máy tính từ bất cứ đâu trên toàn lãnh thổ Nhật Bản có thể điều khiển robot mang tên newme mua các món quà tặng tại cửa hàng như thể khách hàng đang có mặt tại cửa hàng. Trên thân robot avatar có một màn hình kích thước bằng một máy tính bảng.

Khách hàng mua hàng thông qua robot avatar. (Nguồn: japantimes.co.jp)

Màn hình này hiển thị biểu cảm khuôn mặt của khách hàng theo thời gian thực và di chuyển quanh cửa hàng nhờ hệ thống bánh xe. ANA cho biết để trải nghiệm dịch vụ này, khách hàng phải đăng ký trực tuyến.

ANA dự kiến sẽ triển khai khoảng 1.000 robot avatar tại Nhật Bản, trong đó có 100 robot tại trung tâm mua sắm ở quận thương mại Nihombashi vào năm 2020, đúng thời điểm diễn ra Đại hội Thể thao thế giới Olympics Tokyo và Đại hội Thể thao người khuyết tật thế giới Paralympics Tokyo.

ANA hy vọng có thể phát triển công nghệ avatar như một trụ cột tiềm năng của hãng để gặt hái doanh thu trong tương lai, đồng thời cho biết đang lập kế hoạch sử dụng công nghệ này để cung ứng các dịch vụ mới như dịch vụ điều dưỡng.
Theo Vietnamplus

Thủ tướng Chính phủ sẽ đối thoại với nông dân vào ngày 10/2

Tập đoàn Amazon công bố đối tác tài chính đầu tiên tại Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Có thể bạn quan tâm