Về trang chủ Giải trí Âm nhạc Nhạc sĩ Anh Quân: ‘Tôi vẫn chơi tốt với Bằng Kiều – người yêu cũ của Mỹ Linh’

Nhạc sĩ Anh Quân: ‘Tôi vẫn chơi tốt với Bằng Kiều – người yêu cũ của Mỹ Linh’

Nhạc sĩ Anh Quân giữ vai trò giám đốc âm nhạc trong chương trình quy tụ ba giọng ca Mỹ Linh, Bằng Kiều và Tùng Dương. Anh thẳng thắn nói về mối quan hệ với “người yêu cũ” của vợ.

Nhạc sĩ Anh Quân nhận lời làm Hà Nội phố, diễn ra 15/7 tại Cung Văn hóa Hữu nghị. Đêm nhạc đánh dấu lần đầu hội ngộ của bộ ba Anh Quân – Mỹ Linh – Bằng Kiều trên sân khấu, dù hai ca sĩ Mỹ Linh – Bằng Kiều song ca với nhau rất nhiều từ ngày hai người học chung nhạc viện.

Chương trình chất chứa nhiều ký ức, kỷ niệm về Hà Nội còn có sự góp mặt của Tùng Dương. Bên cạnh vai trò ca sĩ, Tùng Dương chính là người biên tập âm nhạc cho chương trình.

Ba giọng ca từng thể hiện thành công nhiều ca khúc hay về Hà Nội.

Vợ chồng Mỹ Linh và Anh Quân thời gian qua ít khi nhận lời các sự kiện âm nhạc, chưa nói tới việc song hành trong một đêm nhạc. Tuy nhiên, Mỹ Linh tiết lộ rằng sau hai năm COVID-19, chị muốn đi hát trở lại nhiều hơn một chút để gặp khán giả, nhận được năng lượng tích cực từ đồng nghiệp.

Hỏi vui Mỹ Linh có ngại va với chồng trong quá trình làm việc, diva cười: “Tôi và ông xã cãi nhau hai mươi mấy năm đến giờ cũng mệt rồi, nên phải tránh để không ai phải nổ phát súng đầu tiên. Thế nhưng trong công việc phải có sự tranh luận mới tốt hơn được, cho nên nếu giám đốc âm nhạc mắng tôi sẽ không bật lại”.

Ca sĩ Mỹ Linh hứa không “bật” lại giám đốc âm nhạc Anh Quân.

Mỹ Linh cũng vui miệng đá quả bóng sang cho Bằng Kiều. Mỹ Linh hỏi anh “có ngại giám đốc âm nhạc Anh Quân” không.

Bằng Kiều nửa đùa nửa thật “có ngại”. Ấy thế nhưng nhạc sĩ Anh Quân lại cởi mở: “Làm chương trình cho bộ ba này cũng hay, có dịp làm chương trình cho vợ và người yêu cũ của vợ, tôi thấy vui. Tôi biết Bằng Kiều trước Mỹ Linh, chúng tôi luôn có tình bạn tốt đến giờ. Đây cũng là điều tương đối đặc biệt”.

Anh Quân cho rằng ở chương trình quy tụ những gương mặt vốn quen thuộc, người thực hiện càng đối đầu thách thức. Tuy nhiên những người làm nghệ thuật luôn có khả năng làm mới những tác phẩm tưởng quen thuộc.

“Chúng tôi luôn suy nghĩ làm sao để những bài hát này giữ đúng chất Hà Nội nhưng vẫn phải hiện đại. Chương trình còn thú vị ở chỗ cả ba giọng ca đều gắn liền với những ca khúc nổi tiếng về Hà Nội. Chúng ta nên tận dụng những bài hát gắn bó với người tạo nên mảng âm nhạc đẹp cho Hà Nội”, nhạc sĩ Anh Quân nói.

Tùng Dương khoe đã chọn xong ca khúc cho Hà Nội phố, tuy nhiên có thể phải điều chỉnh để đem lại cảm xúc tốt nhất cho khán giả.

Đồng quan điểm với Anh Quân, Bằng Kiều tin rằng ba ca sĩ đem đến nhiều không gian, thời gian chia sẻ những trải nghiệm cuộc đời với khán giả Hà Nội. Bằng Kiều còn tự tin anh là một trong những người thuộc lòng từng góc phố, viên gạch Hà Nội mấy chục năm về trước. Anh khoe nhảy tàu điện từ năm lên 6 tuổi, rong chơi khắp phố phường.

Không sinh ra ở Hà Nội nhưng tuổi thơ của Tùng Dương gắn bó với Hà Nội.

“Trong ký ức của tôi, khi chưa có điều kiện học hành bài bản tôi đã được gặp những người hát chuyên nghiệp như chị Mỹ Linh, được song ca với chị trong chuyến sang Nga thăm bố”, Tùng Dương kể.

Đạo diễn Phạm Việt Thanh (trái) nói đùa rằng BTC nên mời Bằng Kiều kiêm thêm vai trò MC.

Khẳng định không quá khó khăn ở vai trò biên tập âm nhạc, Tùng Dương nói rằng anh ngấm nhiều ca khúc về Hà Nội, từng mua những chiếc CD của Bằng Kiều, Mỹ Linh gồm những ca khúc rất hay về Hà Nội.

“Tôi được tiếp bước, được truyền cảm hứng từ sự chuyên nghiệp và tình yêu âm nhạc với Hà Nội của các anh chị. Tôi sẽ song ca với chị Mỹ Linh, anh Bằng Kiều, chắc chắn sẽ đáp ứng cảm xúc của khán giả”, Tùng Dương nói.

Giám đốc sản xuất Quốc Tú kỳ vọng với tình yêu, tâm huyết của những người làm chương trình, ba giọng ca mang lại cảm xúc cho những sáng tác đẹp như Đâu phải bởi mùa thuHà Nội đêm trở gióTrở về tuổi thơEm ơi Hà Nội phốMột cõi đi vềGiọt nắng bên thềmĐể nhớ một thời ta đã yêuTrái tim bên lề…

Không chỉ có những ca khúc quen thuộc gắn với từng giọng ca, Tùng Dương tiết lộ có thể góp thêm màu sắc hiện đại với những ca khúc trẻ làm mưa làm gió thời gian qua như Ngày chưa giông bãoBên trên tầng lầu.

Theo Báo Tiền Phong

Có thể bạn quan tâm