Về trang chủ Kinh doanh Bất động sản Nhà phố Hà Nội giá cả tỷ đồng/m2 rao bán rầm rộ

Nhà phố Hà Nội giá cả tỷ đồng/m2 rao bán rầm rộ

Nhà mặt phố ở Hà Nội dù được rao bán rầm rộ nhưng mức giá không giảm đi so với thời điểm cách đây 1 năm, có căn lên tới hàng trăm tỷ đồng.

Thị trường bất động sản đến thời điểm hiện tại vẫn giữ nhịp độ trầm lắng, tình trạng khó bán vẫn diễn ra. Tuy nhiên, tại Hà Nội phân khúc nhà mặt phố có giá lên tới cả tỷ đồng mỗi m2 vẫn đang được rầm rộ rao bán.

nha-pho-o-hn.png
Ảnh minh họa

Chẳng hạn, tại mặt phố Cầu Giấy, giá nhà phố hiện nay dao động từ 550-750 triệu đồng/m2. Đơn cử, một căn nhà có diện tích 60m2 đang được rao bán với mức giá 38 tỷ đồng, tương đương 633 triệu đồng/m2.

Cùng nằm trên trục đường hướng tâm, nhiều căn nhà tại mặt phố Xuân Thủy đang được rao bán với mức giá từ 400-450 triệu đồng/m2. Đơn cử, một căn nhà có diện tích 60m2 đang được rao bán giá 25 tỷ đồng, tương đương hơn 415 triệu đồng/m2.

Tại các tuyến phố như Xã Đàn, Ô Chợ Dừa thuộc quận Đống Đa, nhiều căn nhà đang được rao bán với mức giá từ 700 – 850 triệu đồng/m2. Một căn nhà có diện tích 154m2 tại Xã Đàn đang được rao bán với mức giá 125 tỷ đồng, tương đương gần 812 triệu đồng/m2. Theo người bán, đây là căn nhà có vị trí hiếm trên phố Xã Đàn, phù hợp để làm văn phòng, kinh doanh…

Đáng chú ý, tại các tuyến phố cổ thuộc quận Hoàn Kiếm như: Hàng Bạc, Hàng Gai, Hàng Bông, Đinh Liệt… mức giá rao bán đang dao động từ 600 – 800 triệu đồng/m2. Đây được cho là mức giá hữu nghị đối với người mua trong bối cảnh thị trường bất động sản chững lại.

Nhà phố tại Tạ Hiện, Lương Ngọc Quyến, Mã Mây… đang được rao bán với mức giá dao động từ 900 triệu đồng đến 1 tỷ đồng/m2. Đơn cử, một căn nhà được giới thiệu là đẹp nhất tại phố Tạ Hiện có diện tích 60m2, hiện đã xây dựng 4 tầng đang được rao bán với mức giá 63 tỷ đồng, tương đương hơn 1 tỷ đồng/m2.

Bên cạnh đó, khu vực này cũng xuất hiện một số khách sạn đang được rao bán với mức giá từ 1,4 – 1,7 tỷ đồng/m2. Đơn cử, một tòa khách sạn 9 tầng, diện tích mặt sàn là 300m2 đang được rao bán với mức giá 450 tỷ đồng, tương đương 1,5 tỷ đồng/m2.

Hiện nay lượng nhà phố như trên được rao bán ngày càng nhiều. Tuy nhiên, có nhiều căn nhà dù đã rao bán cả năm nay nhưng vẫn chưa tìm được chủ mới. Do vậy, nếu muốn bán nhanh chủ nhà cần điều chỉnh về mức giá.

Ngoài ra, nhiều người mua nhà phố nhằm mục đích đầu tư cho thuê. Hiện nay giá cho thuê mặc dù có tăng so với trước dịch nhưng với bối cảnh tình hình kinh tế khó khăn, nhiều cửa hàng không làm ăn được họ cũng đang trả mặt bằng. Do vậy, sức cầu trong ngắn hạn có thể ảnh hưởng nhưng về dài hạn vẫn rất tiềm năng.

Theo Báo Công lý

Có thể bạn quan tâm